Kiên Giang: Cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng dịch Corona

SGGPO
Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang yêu cầu Phòng GD-ĐT các huyện, các trường, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên… thông báo cho học sinh được nghỉ học từ ngày 3-2 đến hết ngày 8-2 và bố trí học bù vào thời gian thích hợp. 

Ngày 2-2, ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang ký văn bản gửi Phòng GD-ĐT các huyện, thành phố; các trường THPT và Dân tộc nội trú; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; các đơn vị trực thuộc… về việc cho phép học sinh nghỉ học do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Kiên Giang: Cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng dịch Corona ảnh 1 Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang vừa có công văn cho học sinh nghỉ học từ ngày 3-2 đến 8-2

Cụ thể, Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang yêu cầu Phòng GD-ĐT các huyện, các trường, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên… thông báo cho học sinh được nghỉ học từ ngày 3-2 đến hết ngày 8-2 và bố trí học bù vào thời gian thích hợp.

Sở GD-ĐT cũng chỉ đạo các trường và các đơn vị trực thuộc, phối hợp tốt với ngành y tế địa phương tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Sóc Trăng lùi lịch học 2 ngày
Kiên Giang: Cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng dịch Corona ảnh 2 Các trường học tại Sóc Trăng khẩn trương vệ sinh phòng học

Ngày 2-2, bà Nguyễn Thị Tuyết Hà, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng cho biết đã gửi công văn hỏa tốc gửi đến các trường THPT và các đơn vị trực thuộc; phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp và GDTX để thông báo về việc lùi lịch học sau Tết thêm 2 ngày để ngành giáo dục tập trung phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra.

Kiên Giang: Cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng dịch Corona ảnh 3 Khử trùng phòng học

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các đơn vị, trường học phối hợp với địa phương tổ chức dọn dẹp vệ sinh trường, lớp để các cơ sở giáo dục hoạt động trở lại vào ngày 5-2. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị trực thuộc báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường về sở.

NGỌC DÂN - TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh TPHCM chính thức trở lại trường học từ ngày 1-3-2021

Học sinh TPHCM chính thức trở lại trường học từ ngày 1-3-2021

Trưa 24-2, UBND TPHCM có văn bản khẩn gửi Sở GD-ĐT, Sở LĐTB và XH, Sở Y tế, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, các đơn vị, cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP về việc cho phép học sinh, sinh viên, học viên quay lại trường học tập từ ngày 1-3-2021.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục