Kiên Giang: Cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng dịch Corona

SGGPO
Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang yêu cầu Phòng GD-ĐT các huyện, các trường, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên… thông báo cho học sinh được nghỉ học từ ngày 3-2 đến hết ngày 8-2 và bố trí học bù vào thời gian thích hợp. 

Ngày 2-2, ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang ký văn bản gửi Phòng GD-ĐT các huyện, thành phố; các trường THPT và Dân tộc nội trú; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; các đơn vị trực thuộc… về việc cho phép học sinh nghỉ học do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Kiên Giang: Cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng dịch Corona ảnh 1 Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang vừa có công văn cho học sinh nghỉ học từ ngày 3-2 đến 8-2

Cụ thể, Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang yêu cầu Phòng GD-ĐT các huyện, các trường, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên… thông báo cho học sinh được nghỉ học từ ngày 3-2 đến hết ngày 8-2 và bố trí học bù vào thời gian thích hợp.

Sở GD-ĐT cũng chỉ đạo các trường và các đơn vị trực thuộc, phối hợp tốt với ngành y tế địa phương tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Sóc Trăng lùi lịch học 2 ngày
Kiên Giang: Cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng dịch Corona ảnh 2 Các trường học tại Sóc Trăng khẩn trương vệ sinh phòng học

Ngày 2-2, bà Nguyễn Thị Tuyết Hà, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng cho biết đã gửi công văn hỏa tốc gửi đến các trường THPT và các đơn vị trực thuộc; phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp và GDTX để thông báo về việc lùi lịch học sau Tết thêm 2 ngày để ngành giáo dục tập trung phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra.

Kiên Giang: Cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng dịch Corona ảnh 3 Khử trùng phòng học

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các đơn vị, trường học phối hợp với địa phương tổ chức dọn dẹp vệ sinh trường, lớp để các cơ sở giáo dục hoạt động trở lại vào ngày 5-2. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị trực thuộc báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường về sở.

NGỌC DÂN - TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM chính thức đề xuất Bộ GD-ĐT kéo dài thời gian nghỉ học đến hết tháng 3-2020

TPHCM chính thức đề xuất Bộ GD-ĐT kéo dài thời gian nghỉ học đến hết tháng 3-2020

Sáng 20-2, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã ký công văn khẩn gửi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về kiến nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên đến hết tháng 3-2020, đồng thời điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh 2020 sẽ nhiều biến động

Dự thảo Thông tư tuyển sinh trình độ đại học (ĐH), trình độ cao đẳng (CĐ) ngành đào tạo giáo viên mầm non năm 2020 (gọi tắt Quy chế tuyển sinh) đang được các trường góp ý đến hết ngày 21-2. Với những điểm mới được đưa ra, dự báo kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm trong năm 2020 sẽ có nhiều biến động. 

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học VinUni sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021

Ngày 15-1, Tập đoàn Vingroup đã khánh thành Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Với cơ sở vật chất đã hoàn thiện, trường đã sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng