Kiên Giang: Cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng dịch Corona

SGGPO
Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang yêu cầu Phòng GD-ĐT các huyện, các trường, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên… thông báo cho học sinh được nghỉ học từ ngày 3-2 đến hết ngày 8-2 và bố trí học bù vào thời gian thích hợp. 

Ngày 2-2, ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang ký văn bản gửi Phòng GD-ĐT các huyện, thành phố; các trường THPT và Dân tộc nội trú; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; các đơn vị trực thuộc… về việc cho phép học sinh nghỉ học do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Kiên Giang: Cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng dịch Corona ảnh 1 Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang vừa có công văn cho học sinh nghỉ học từ ngày 3-2 đến 8-2

Cụ thể, Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang yêu cầu Phòng GD-ĐT các huyện, các trường, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên… thông báo cho học sinh được nghỉ học từ ngày 3-2 đến hết ngày 8-2 và bố trí học bù vào thời gian thích hợp.

Sở GD-ĐT cũng chỉ đạo các trường và các đơn vị trực thuộc, phối hợp tốt với ngành y tế địa phương tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Sóc Trăng lùi lịch học 2 ngày
Kiên Giang: Cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng dịch Corona ảnh 2 Các trường học tại Sóc Trăng khẩn trương vệ sinh phòng học

Ngày 2-2, bà Nguyễn Thị Tuyết Hà, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng cho biết đã gửi công văn hỏa tốc gửi đến các trường THPT và các đơn vị trực thuộc; phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp và GDTX để thông báo về việc lùi lịch học sau Tết thêm 2 ngày để ngành giáo dục tập trung phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra.

Kiên Giang: Cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng dịch Corona ảnh 3 Khử trùng phòng học

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các đơn vị, trường học phối hợp với địa phương tổ chức dọn dẹp vệ sinh trường, lớp để các cơ sở giáo dục hoạt động trở lại vào ngày 5-2. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị trực thuộc báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường về sở.

NGỌC DÂN - TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TPHCM trong giờ học thực hành

Tăng học phí song hành hỗ trợ người học

Từ năm 2022, học phí đại học, giáo dục nghề nghiệp sẽ tăng theo Nghị định số 81/2021 của Chính phủ về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo (gọi tắt là Nghị định 81). Theo đó, mức học phí mới của nhiều trường công lập, nhất là các trường mới tự chủ, sẽ có sự điều chỉnh theo hướng tăng gấp đôi so với mức học phí cũ. Do đó, để giảm áp lực cho người học, các trường cũng nỗ lực đưa ra nhiều chính sách miễn, giảm và nhiều loại học bổng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục