Kiên Giang ghi nhận thêm 2 ca nghi mắc Covid-19

SGGPO

Ngày 23-6, BS Cao Thành Nam, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang cho biết, tính từ 18 giờ ngày 22-6 đến sáng 23-6, tỉnh Kiên Giang ghi nhận thêm 2 ca nghi mắc Covid-19, cả hai ca này liên quan đến BN13.663 và BN13.664.

Bệnh viện dã chiến ở TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang

Bệnh viện dã chiến ở TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang

Trước đó, ngày 22-6, tỉnh Kiên Giang phát hiện có 2 người là anh em ruột mắc Covid-19 là BN13.663 và BN13.664 (ngụ phường Vĩnh Thông, TP Rạch Giá). Đây là những người trở về từ Malaysia, đã hoàn thành cách ly tập trung tại tỉnh Tiền Giang trong vòng 21 ngày, qua 3 lần xét nghiệm đều âm tính.

Sau đó, hai người này thuê xe đi từ Tiền Giang về Kiên Giang. Tuy nhiên, sau khi lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 4 theo quy định trước khi kết thúc toàn bộ quá trình cách ly, thì phát hiện 2 trường hợp trên đều mắc Covid-19.

Ngay lập tức, ngành chức năng tiến hành truy vết các trường hợp liên quan và xác định 30 trường hợp F1; 22 trường hợp F2  và 76 trường hợp F3.

Liên quan đến BN13.663 và BN13.664, có 30 trường hợp F1 thì ngành chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 8 người, phát hiện 2 trường hợp nghi mắc Covid-19 (là mẹ và em của 2 bệnh nhân), còn lại 6 mẫu âm tính và các F2 đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả đều âm tính lần 1.

Hiện nay, các trường hợp F1 và F2 liên quan đến 2 ca nghi mắc Covid-19 mới, đã được các cơ quan chức năng xác định và thực hiện các quy định về phòng, chống dịch.

Ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang kêu gọi người dân cần bình tĩnh, tiếp tục thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và chủ động khai báo y tế, hạn chế tiếp xúc với những người lạ.

VĨNH THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thu nhập nhân viên y tế thấp,  thiết bị “đắp chiếu”, bệnh viện xin dừng tự chủ

Thu nhập nhân viên y tế thấp, thiết bị “đắp chiếu”, bệnh viện xin dừng tự chủ

Cán bộ, nhân viên y tế có những người chỉ thu nhập 5 triệu đồng/tháng, có những điều dưỡng phải bán hàng online thêm để trang trải cuộc sống. Y, bác sĩ và nhân viên y tế phải đi làm từ 5-6 giờ sáng để kịp thăm khám cho người bệnh nhưng cả đêm trực chỉ có thù lao 115.000 đồng/người.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />