Kiên Giang ghi nhận thêm 2 ca nghi mắc Covid-19

SGGPO

Ngày 23-6, BS Cao Thành Nam, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang cho biết, tính từ 18 giờ ngày 22-6 đến sáng 23-6, tỉnh Kiên Giang ghi nhận thêm 2 ca nghi mắc Covid-19, cả hai ca này liên quan đến BN13.663 và BN13.664.

Bệnh viện dã chiến ở TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang

Bệnh viện dã chiến ở TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang

Trước đó, ngày 22-6, tỉnh Kiên Giang phát hiện có 2 người là anh em ruột mắc Covid-19 là BN13.663 và BN13.664 (ngụ phường Vĩnh Thông, TP Rạch Giá). Đây là những người trở về từ Malaysia, đã hoàn thành cách ly tập trung tại tỉnh Tiền Giang trong vòng 21 ngày, qua 3 lần xét nghiệm đều âm tính.

Sau đó, hai người này thuê xe đi từ Tiền Giang về Kiên Giang. Tuy nhiên, sau khi lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 4 theo quy định trước khi kết thúc toàn bộ quá trình cách ly, thì phát hiện 2 trường hợp trên đều mắc Covid-19.

Ngay lập tức, ngành chức năng tiến hành truy vết các trường hợp liên quan và xác định 30 trường hợp F1; 22 trường hợp F2  và 76 trường hợp F3.

Liên quan đến BN13.663 và BN13.664, có 30 trường hợp F1 thì ngành chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 8 người, phát hiện 2 trường hợp nghi mắc Covid-19 (là mẹ và em của 2 bệnh nhân), còn lại 6 mẫu âm tính và các F2 đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả đều âm tính lần 1.

Hiện nay, các trường hợp F1 và F2 liên quan đến 2 ca nghi mắc Covid-19 mới, đã được các cơ quan chức năng xác định và thực hiện các quy định về phòng, chống dịch.

Ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang kêu gọi người dân cần bình tĩnh, tiếp tục thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và chủ động khai báo y tế, hạn chế tiếp xúc với những người lạ.

VĨNH THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành lang Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM chen chúc người bệnh và thân nhân

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 1: Mòn mỏi chờ đợi

Giảm tải cho cơ sở khám chữa bệnh tuyến trên là một trong những nỗ lực của TPHCM thời gian qua khi đưa vào sử dụng hàng chục bệnh viện khang trang, hiện đại, với tổng số vốn lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng. Song có một thực tế, thành phố vẫn còn những bệnh viện xuống cấp, tạm bợ khiến bệnh nhân lẫn đội ngũ y bác sĩ cùng chịu trận; trong khi đó, nhiều dự án mở rộng, xây mới bệnh viện chờ… giải cứu.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc