Kiên Giang thanh tra việc mua kit test của Công ty Việt Á

SGGPO

Thanh tra tỉnh Kiên Giang sẽ tiến hành thanh tra toàn diện xung quanh công tác quản lý, sử dụng kinh phí phục vụ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Trong đó, thanh tra quá trình ký các hợp đồng mua sinh phẩm, thiết bị, vật tư y tế giữa tỉnh Kiên Giang với Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.

Ngày 5-1, ông Nguyễn Văn Đức, Chánh Thanh tra tỉnh Kiên Giang cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thường trực UBND tỉnh Kiên Giang, trong vòng 45 ngày làm việc, cơ quan này sẽ tiến hành thanh tra toàn diện xung quanh quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí (bao gồm nguồn chi từ ngân sách và các nguồn hợp pháp khác). Trong đó, có việc sử dụng ngân sách để mua bộ kit xét nghiệm Covid-19, do Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á (gọi tắt là công ty Việt Á) cung cấp.

Kiên Giang thanh tra việc mua kit test của Công ty Việt Á ảnh 1 Tỉnh Kiên Giang sẽ thanh tra việc mua sắm vật tư y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19 

Trước đó, khi vụ nâng khống giá bộ kit xét nghiệm và “lại quả” tại Công ty Việt Á bị Bộ Công an khởi tố vụ án để điều tra, tỉnh Kiên Giang đã tiến hành rà soát các vấn đề liên quan đến hợp đồng mua sắm sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế, phục vụ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, giữa Sở Y tế tỉnh Kiên Giang với Công ty Việt Á.

Theo tài liệu có được, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang có ký với Công ty Việt Á hợp đồng trị giá 64,997 tỷ đồng vào ngày 22-9-2021. Trong hợp đồng có nhiều danh mục hàng hóa như: hơn 129.044 test chẩn đoán in vitro phát hiện RNA của virus corona (đơn giá mỗi test là 367.500 đồng), tổng trị giá trên 47,4 tỷ đồng; bộ hóa chất tinh sạch Axit Nucleic với số lượng 129.044 test, đơn giá mỗi test là 132.000 đồng, tổng trị giá trên 17 tỷ đồng; đầu típ dùng cho pitpet tự động 16,94 tỷ đồng…

* Ngày 5-1, Thanh tra tỉnh Bạc Liêu cho biết, vừa ra quyết định thành lập đoàn thanh tra toàn diện việc mua sắm vật tư y tế, hóa chất, sinh phẩm, test Covid-19 trong năm 2021 (trong đó có việc thanh tra mua kit test Covid-19 của Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á). Thời gian thanh tra trong vòng 70 ngày.

Việc thanh tra toàn diện mua sắm vật tư y tế, hóa chất, sinh phẩm, test Covid-19 trong năm 2021 là thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bạc Liêu.

Các đơn vị thanh tra gồm: Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, các bệnh viện và Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành phố trong tỉnh Bạc Liêu.

QUỐC BÌNH - TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiểm họa ngộ độc rượu

Hiểm họa ngộ độc rượu

Mới đây, một nhóm sinh viên đã tổ chức ăn nhậu và sử dụng rượu không rõ nguồn gốc khiến 2 người tử vong, 4 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Vụ việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc sử dụng rượu không đảm bảo an toàn, dẫn đến ngộ độc rượu.

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />