TPHCM

Kiến nghị huấn luyện quân sự cho thanh niên không được gọi nhập ngũ

(SGGP).- Thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, TPHCM vừa kiến nghị Trung ương cho phép Ban Chỉ huy quân sự quận - huyện hàng năm được điều động huấn luyện quân sự cho thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ (18-25 tuổi) vì một số lý do không được gọi nhập ngũ. Sau khi huấn luyện đủ 18 tháng, những thanh niên này sẽ được biên chế vào đơn vị dự bị động viên.

Ngoài ra, Luật Nghĩa vụ quân sự có quy định, công dân nữ có chuyên môn cần cho quân đội, trong thời bình phải đăng ký nghĩa vụ quân sự và được gọi huấn luyện, nếu tự nguyện thì có thể được phục vụ tại ngũ. Tuy nhiên từ năm 2003 đến nay, vì không có chỉ tiêu nên TP không thể gọi nhập ngũ. TP đề nghị Trung ương xem xét chỉ tiêu cho đối tượng này.

12 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự (1996-2008), THCM đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, trong đó có 1.815 đảng viên (5,68%), 25.680 đoàn viên (38,7%)…   

 T.THẢO

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP