TPHCM

Kiến nghị huấn luyện quân sự cho thanh niên không được gọi nhập ngũ

(SGGP).- Thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, TPHCM vừa kiến nghị Trung ương cho phép Ban Chỉ huy quân sự quận - huyện hàng năm được điều động huấn luyện quân sự cho thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ (18-25 tuổi) vì một số lý do không được gọi nhập ngũ. Sau khi huấn luyện đủ 18 tháng, những thanh niên này sẽ được biên chế vào đơn vị dự bị động viên.

Ngoài ra, Luật Nghĩa vụ quân sự có quy định, công dân nữ có chuyên môn cần cho quân đội, trong thời bình phải đăng ký nghĩa vụ quân sự và được gọi huấn luyện, nếu tự nguyện thì có thể được phục vụ tại ngũ. Tuy nhiên từ năm 2003 đến nay, vì không có chỉ tiêu nên TP không thể gọi nhập ngũ. TP đề nghị Trung ương xem xét chỉ tiêu cho đối tượng này.

12 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự (1996-2008), THCM đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, trong đó có 1.815 đảng viên (5,68%), 25.680 đoàn viên (38,7%)…   

 T.THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam - Áo: Thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Theo TTXVN, ngày 16-9, trong bầu không khí cởi mở, chân thành, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Áo Sebastian Kurz. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chúc mừng Áo vừa tổ chức thành công Hội nghị các chủ tịch quốc hội thế giới lần thứ 5.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP