Kiến nghị sớm có phương án giải quyết các vụ khiếu nại

Ngày 19-4, Thanh tra TPHCM tổ chức hội nghị đối với các quận, huyện có nhiều khiếu nại của người dân liên quan đến các dự án chỉnh trang, phát triển đô thị gồm 7 quận, huyện: 5, 7, 8, 9, 12, Thủ Đức và Bình Chánh.

Tổng số dự án tại 7 quận, huyện trên đã và sẽ thực hiện trong năm 2006 là 215 (chiếm 50% tổng số dự án toàn TP) với 29.469 hộ dân phải giải tỏa, di dời. Chánh Thanh tra TP Lâm Xuân Trường yêu cầu các quận huyện cần khẩn trương rà soát, kiểm tra lại các vụ việc mà người dân khiếu nại kéo dài để kiến nghị các cấp, các ngành của TP giải quyết dứt điểm.

Đồng thời Thanh tra TP cũng kiến nghị với UBND TP sớm có quy định chung về quy trình cưỡng chế hành chính, quy trình kiểm kê bắt buộc để các quận huyện thống nhất phương án giải quyết các vụ việc khiếu nại phức tạp, kéo dài 
 

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn