Kiến nghị thu hồi 37ha đất của 4 dự án

UBND phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức vừa có văn bản kiến nghị UBND quận đề xuất UBND TPHCM tiến hành thu hồi 4 dự án nhà ở có tổng diện tích hơn 37ha, đã lập hồ sơ hoặc được cơ quan thẩm quyền giao đất từ năm 2001 và 2002, nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa triển khai giải tỏa đền bù.

Đó là dự án của Công ty TNHH Thương mại Ngọc Phúc (hơn 4,5ha), Công ty TNHH Thương mại đầu tư Minh Phước (11,8ha), Tổng Công ty Xây dựng số 5 (10ha) và Công ty TNHH Xây dựng và kinh doanh nhà Hải Đăng của Trần Văn Giao (10,7ha).

UBND phường Hiệp Bình Chánh cũng kiến nghị cơ quan thẩm quyền quy định cụ thể thời hạn thực hiện cho từng giai đoạn của dự án hoặc điều chỉnh quy mô đối với 5 dự án khác được giao đất từ 5 đến 10 năm nay nhưng chưa hoàn tất đền bù (tổng diện tích gần 9,4ha). Trong trường hợp các dự án này không thực hiện đúng tiến độ thì xem xét thu hồi.

Theo Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh Võ Thị Hằng, hiện trên địa bàn phường còn đến 16/51 dự án sử dụng đất không hiệu quả, triển khai chậm, gây khó khăn rất lớn cho người dân trong việc thực hiện quyền sử dụng đất. Đặc biệt, dự án của Công ty Hải Đăng sau khi xảy ra vụ án Trần Văn Giao, toàn bộ diện tích đất phải bỏ hoang từ năm 2001 đến nay.


P.Tr.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất