Kiều bào Việt Nam hướng về đại lễ 1.000 năm Thăng Long

(SGGP).- Tại buổi giao lưu trực tuyến giữa Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài với đại diện kiều bào ở Lào, Pháp ngày 13-7, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn cho biết sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh tại chiến trường biên giới Tây Nam và Campuchia.

Theo đó, đại lễ cầu siêu được tổ chức tại Tân Biên - Tây Ninh trong 3 ngày từ 15 đến 17-7 với các nghi lễ do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam chủ trì. Tiếp nối hoạt động này là chương trình “Kiều bào và tuần văn hóa hướng về đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội” diễn ra tại Hoàng thành từ 27-7 đến 2-8-2010.

Theo ông Nguyễn Thanh Sơn, cũng trong dịp này, từ ngày 15-7 đến 4-8 sẽ tổ chức “Trại hè Việt Nam 2010” với sự tham gia của 150 đại biểu thanh niên, học sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập ở khắp các quốc gia trên thế giới.

M.An

m.an

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP