Kinh tế Hàn Quốc đạt tốc độ tăng trưởng cao kỷ lục

SGGP
Ngày 25-1, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) cho biết, nền kinh tế nước này đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong 11 năm nhờ tiêu dùng và xuất khẩu phục hồi sau đợt suy thoái do đại dịch Covid-19. 

Bốc dỡ hàng hoá tại cảng Busan, Hàn Quốc ngày 1-1-2022. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Bốc dỡ hàng hoá tại cảng Busan, Hàn Quốc ngày 1-1-2022. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Số liệu của BoK công bố cùng ngày cho thấy, GDP của Hàn Quốc năm 2021 ước tính tăng trưởng 4%, đánh dấu sự phục hồi mạnh mẽ so với năm 2020 khi kinh tế nước này giảm 0,9% - mức tồi tệ nhất kể từ năm 1998. Tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Hàn Quốc năm 2021 đánh dấu mức tăng trưởng cao nhất kể từ mức tăng 6,1% năm 2010, và cũng tương đương mức dự báo của BoK.

Chính phủ Hàn Quốc đã và đang tìm cách củng cố nền kinh tế vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 cũng như các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt kéo dài bằng cách mở rộng chi tiêu của chính phủ, bao gồm 2 đợt bổ sung ngân sách và cung cấp các khoản tiền cứu trợ cho người dân gặp khó khăn. 

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />