Kon Tum: Bắt nóng đối tượng ném đá xe khách

(SGGPO).- Ngày 12-2, ông Đoàn Ngọc Thơ, đại diện nhà xe Ngọc Thông (chạy tuyến Đắk Nông - Quảng Trị) cho biết, chiếc xe khách của ông vừa bị ném đá làm bể kính trước.

Theo ông Thơ, vào lúc 20 giờ 45 ngày 11-2, ông điều khiển xe khách nói trên chở 30 hành khách di chuyển trên Quốc lộ 14 theo hướng từ Gia Lai lên Kon Tum, khi đến địa phận xã Tân Cảnh, huyện Đắk Tô (Kon Tum) thì bị 1 đối tượng chạy chiếc xe máy đi ngược chiều bất ngờ ném đá làm thủng kính trước ngay vị trí tài xế. Hậu quả kính xe bể, văng cứa vào mặt anh Thơ và tay của 1 hành khách đi trên xe làm chảy máu.

Chiếc xe khách của nhà xe Ngọc Thông bị ném đá làm lủng, bể kính trước. Ảnh nhà xe cung cấp

“Sau khi xảy ra vụ việc, nam thanh niên ném đá tiếp tục điều khiển xe máy chạy về hướng TP Kon Tum. Tôi quay đầu xe khách và đuổi theo. Khi đuổi theo được khoảng 7km, thanh niên trên vứt xe máy giữa đường rồi bỏ chạy vào rẫy cao su để trốn.  Người của nhà xe rượt theo khoảng 200m để truy bắt nhưng không được. Chúng tôi quay lại chỗ xe máy mà đối tượng bỏ lại để canh xe, đồng thời gọi điện báo công an. Khoảng nửa tiếng sau, lực lượng công an đến và bắt được đối tượng ném đá”, ông Thơ nói.

Chiếc xe máy mà đối tượng ném đá điều khiển bị nhà xe bắt giữ, trên xe vẫn còn nhiều cục đá. Ảnh nhà xe cung cấp

Ông Thơ cho biết thêm, ngoài xe của ông bị ném đá, trong đêm 11-2 còn có thêm 2 xe khác cũng là nạn nhân. Tuy nhiên chỉ có xe ông quay đầu rượt đuổi đối tượng ném đá. Trên chiếc xe đối tượng ném đá bỏ lại còn 6 cục đá to bằng nắm tay mà đối tượng này chưa sử dụng để ném. 

Trong tối cùng ngày, ông Thơ đã đến công an huyện trình báo sự việc.  Khoảng hơn 1 giờ 30 phút ngày 12-2, sau khi làm việc với công an và khắc phục kính bể bằng cách dùng keo dán lại, chiếc xe khách bị ném đá tiếp tục chở khách về Quảng Trị.

Ngày 12-2, qua điện thoại, Đại tá Lê Hồng Phong, Trưởng Công an huyện Đắk Tô, xác nhận đã bắt được đối tượng ném đá vào xe khách Ngọc Thông. Đối tượng ném đá đang bị tạm giữ. Hiện vụ việc vẫn đang được phía công an xử lý.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác