Kuwait từ bỏ kế hoạch phát triển năng lượng hạt nhân

(SGGPO).- Theo Japan Times, giới chức Kuwait ngày 23-2 xác nhận đã quyết định từ bỏ kế hoạch phát triển năng lượng hạt nhân.

Năm 2009, Chính phủ Kuwait đã thành lập Ủy ban Năng lượng hạt nhân quốc gia, cùng kế hoạch xây dựng bốn lò phản ứng hạt nhân vào năm 2020.

Sự cố tại nhà máy Fukushima Daiichi khiến nhiều nước lo ngại về chiến lược phát triển năng lượng hạt nhân

Tuy nhiên, chỉ 4 tháng sau thảm họa kép ngày 11-3- 2011 ở Nhật Bản, gây nên cuộc khủng hoảng tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi, Chính phủ Kuwait đã quyết định giải tán Ủy ban Năng lượng hạt nhân quốc gia.

Trước đó, quốc gia Tây Á giàu dầu mỏ này đã ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử với Mỹ, Pháp và Nga.

Sau sự cố tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi của Nhật Bản đã có một số nước, bao gồm cả Đức, Thụy Sỹ và Ý tuyên bố không chạy theo chương trình phát triển năng lượng hạt nhân.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.