Chuyện về Cheryl Cole

Kỳ 2: Cheryl và giới bóng đá

Các cầu thủ Anh nhớ lại một dạo: Ashley Cole khi nào cũng cười, như có vấn đề... tâm thần. Hỏi ra, Cole chỉ nói úp mở: "Tôi đã gặp cô ta rồi". Thì ra, "cô ta" chính là Cheryl, người đã giáng cú sét ái tình đích đáng vào hậu vệ trái số 1 nước Anh. Đi đâu, gặp ai, Cole cũng chỉ kể chuyện Cheryl. Ngược lại, Cheryl thừa nhận: "Cuộc sống dễ chịu hẳn lên khi tôi gặp Cole. Anh ấy thường xuyên đem lại cho tôi nụ cười". 

Vợ chồng Ashley Cole - Cheryl.

Ashley Cole gặp Cheryl gần như cùng lúc với sự kiện anh chia tay cô bạn gái cũ Emily. Dĩ nhiên, Cole cũng không phải là bạn trai đầu tiên trong đời của Cheryl. Thú vị ở chỗ, Cheryl từng cặp kè với một cầu thủ khác cũng rất nổi tiếng ở Premier League, đó là Kieron Dyer. Nhưng các thành viên trong nhóm Girls Aloud khẳng định: Ashley Cole chính là mối tình đầu tiên của Cheryl Tweedy. Khác biệt rõ ràng: không lâu sau khi làm quen với Cole, Cheryl đã đưa chàng về giới thiệu với mẹ. Và cũng theo nhóm Girls Aloud, mẹ của Cheryl ưng ý Cole ra mặt. Những diễm phúc này, Dyer không có dù anh "đến trước".
 
Ở thời điểm ấy, báo chí đồn ầm về khả năng Ashley Cole chuyển nhượng sang Real Madrid. Đây là tin đồn hợp lý về mặt chuyên môn. Vả lại, chẳng biết Cole chung tình với Cheryl cỡ nào, chứ nếu chỉ nhìn vào khía cạnh bóng đá thì anh không bao giờ là mẫu cầu thủ chung thủy với CLB. Cuối cùng, Cole không đến Real. Tin hay không tùy bạn, nhưng đấy chính là quyết định của Cheryl, theo tiết lộ của những người trong cuộc. Cheryl đẩy Cole vào một lựa chọn hết sức khó khăn khi nàng quyết không xa rời London. Cũng đúng, vì sự nghiệp của Cheryl cũng như của Girls Aloud nói chung khi ấy đang lên như diều. Họ thành công vang dội ở London, nhưng hầu như không được biết đến ở Tây Ban Nha. Chưa kể hàng loạt khó khăn trong cuộc sống xa lạ trên đất khách quê người, chỉ riêng việc hy sinh sự nghiệp đã là điều Cheryl không thể chấp nhận. Phần mình, Cole không muốn xa người yêu, cũng không muốn cô ca sĩ nổi tiếng Cheryl bỗng trở thành bà nội trợ, suốt ngày chỉ biết nấu ăn và đi shopping. Thế nên, Cole đành quay lưng với sự mời gọi từ phía Real! Cũng có lúc, giới hâm mộ Anh lên internet tranh cãi về đề tài này và đa số nói rằng, họ không kết luận Cheryl ích kỷ nếu đấy là chuyện có thật.
 
Báo chí hỏi chính Cheryl, xem cô có "xía" vào chuyện đá bóng của chồng hay không. Cheryl khéo léo lướt qua câu chuyện Real Madrid. Cheryl nói: "Tôi không phải là mẫu vợ hoặc bạn gái thích bàn bạc chỉ để tỏ ra rành rẽ, trong những chuyện không phải sở trường. Tôi không bao giờ bình luận cách chuyền dài của Cole cho Shaun Wright-Phillips là hợp lý hay không ("chuyên môn" đến thế là cùng!). Nhưng tôi đã giúp Cole vượt qua khó khăn để dự World Cup". Đến đây, câu chuyện hấp dẫn hẳn lên, nhưng theo hướng khác. Số là Ashley Cole chấn thương phải nghỉ thi đấu suốt một thời gian dài trước thềm World Cup. Cheryl tiết lộ: cô đã góp phần chữa cho Cole bằng cách kéo anh… lên giường. Nghe cũng xuôi tai. Cheryl nói: "Ít nhất, anh ta cũng thấy thoải mái, yêu đời hơn. Vả lại, tôi hay massage bàn chân và Ashley thừa nhận rằng anh cảm thấy dễ chịu hẳn". Liệu pháp tuyệt vời của Cheryl giúp Cole bình phục nhanh hơn dự kiến và kịp tham dự World Cup 2006?
 
Cũng có lần, phong độ của Ashley Cole chịu ảnh hưởng không nhỏ khi báo lá cải tung ra scandal về chuyện đồng tính luyến ái trong giới cầu thủ. Người ta không nêu đích danh Ashley Cole, nhưng theo cách thể hiện của tờ News of the World thì độc giả nghĩ ngay đến anh. Một là Cheryl tỏ rõ thái độ dửng dưng với scandal ấy, làm Cole yên lòng. Hai là Cheryl góp ý với Cole về cách phản ứng. Cuối cùng, Cole đã thắng kiện, buộc tờ báo nọ đăng tin cải chính. Nhìn chung, Cheryl ít nói về chuyện bóng đá. Cô chỉ tỏ ra thông cảm mỗi khi chồng bị chấn thương không thể thi đấu. "Tôi biết anh ta bực bội như thế nào những lúc không được chơi bóng. Tôi cũng vậy thôi. Tôi không tưởng tượng được là mình sẽ làm gì nếu bị mất giọng trong khoảng 6 tháng".

 Ít ra, Cheryl cũng có lần làm cho giới hâm mộ bóng đá Anh thích thú - điều không dễ có đối với hàng ngũ wags nói chung. Đấy là lúc có lẽ trái tim lấn át lý trí của Cheryl. Cô tuyên bố sẽ tổ chức hôn lễ với Cole một cách bình thường, sẽ không bán ảnh độc quyền cho báo chí "để giới hâm mộ thoải mái xem ảnh Ashley Cole trong ngày trọng đại". Nhưng rồi, vợ chồng Cole không thực hiện được lời hứa này. Đấy lại là vấn đề khác. Điều quan trọng là giới hâm mộ đã không ghét bỏ Cheryl và Ashley Cole vì họ nuốt lời. (còn tiếp)
 

TRI KỶ

Các tin, bài viết khác