Ký kết 26 biên bản, hợp đồng cung ứng và tiêu thụ hàng nông sản

SGGP
Vừa qua, tại tỉnh Vĩnh Long đã diễn ra hội nghị kết nối cung cầu hàng Việt Nam tại khu vực ĐBSCL, TPHCM và các tỉnh phía Bắc do Sở Công thương Vĩnh Long phối hợp Vụ Thị trường trong nước tổ chức. 

Hội nghị thu hút khoảng 130 doanh nghiệp đến từ 13 tỉnh ĐBSCL, TPHCM, Hải Dương và các tỉnh phía Bắc tham gia trưng bày nhiều mặt hàng có thế mạnh, là đặc sản của các địa phương như hàng nông sản, thực phẩm chế biến, hàng thủ công mỹ nghệ… Đây là cơ hội để các DN, nhà sản xuất, nhà phân phối tiếp xúc, trao đổi thông tin, nắm bắt nhu cầu tiêu thụ, hỗ trợ các địa phương đưa hàng hóa vào hệ thống phân phối trong nước.

Kết quả, đã có 26 biên bản thỏa thuận, biên bản ghi nhớ hợp tác trong việc kết nối cung cấp sản phẩm, hợp tác giao thương được ký kết giữa các DN và nhà phân phối lớn như hệ thống siêu thị BigC, Satra Mart, Bách Hóa Xanh, Vinmart, Co.opMart…

Thực hiện Quyết định số 490 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt “Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020” (Chương trình OCOP), đến nay tỉnh Vĩnh Long đã công nhận 19 sản phẩm đạt chuẩn OCOP của 19 DN, HTX, hộ kinh doanh. Trong số đó, có 5 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 14 sản phẩm đạt 3 sao. Một số sản phẩm nông sản đặc trưng của Vĩnh Long đã được xây dựng thương hiệu như bưởi 5 roi Bình Minh, cam sành Tam Bình, khoai lang Bình Tân… góp phần nâng cao giá trị cho hàng nông sản của tỉnh.

HÙNG MINH

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Chung cư Cao ốc Xanh: Chưa nghiệm thu PCCC đã đưa dân vào ở

Chung cư Cao ốc Xanh (địa chỉ 144 đường Nam Hòa, khu phố 2, phường Phước Long A, TP Thủ Đức, TPHCM) do Công ty CP Đầu tư và xây dựng số 8 (CIC 8) làm chủ đầu tư, xây dựng vào năm 2007, với quy mô 3 block A, B, C, mỗi block cao 20 tầng.