TPHCM - An Giang

Ký kết thỏa thuận hợp tác kinh tế-xã hội giai đoạn 2007-2010

  • Các doanh nghiệp ký thỏa thuận 10 dự án, tổng trị giá gần 2.000 tỷ đồng

Ngày 27-7, lãnh đạo TPHCM do đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, chủ trì tiếp đoàn lãnh đạo, đại diện sở ngành, doanh nghiệp tỉnh An Giang làm việc về chương trình hợp tác kinh tế- xã hội giữa TPHCM và tỉnh An Giang (giai đoạn 2007-2010). Nội dung thỏa thuận của TPHCM và An Giang bao gồm nhiều lĩnh vực quan trọng như: thương mại, dịch vụ, du lịch, công nghiệp, nông nghiệp, thủy sản… Theo đó, mỗi địa phương sẽ cử một đồng chí trong Thường trực UBND trực tiếp chỉ đạo thực hiện chương trình hợp tác. 6 tháng, các sở ngành báo cáo UBND và Sở Kế hoạch-Đầu tư của địa phương để theo dõi…

Đồng chí Lê Thanh Hải đánh giá cao chương trình hợp tác kinh tế xã hội giữa TPHCM và tỉnh An Giang và nêu rõ đây sẽ là bước đệm để các doanh nghiệp hai địa phương có cơ sở pháp lý hợp tác với nhau cùng phát triển. Tỉnh An Giang có thế mạnh về nông sản, thủy sản, có những cửa khẩu quan trọng thuận lợi cho xuất khẩu, đó là tiền đề để doanh nghiệp TPHCM- An Giang cùng hợp tác khai thác thị trường lớn Campuchia.

Dịp này, đại diện lãnh đạo các sở ngành, doanh nghiệp của hai địa phương đã ký kết thỏa thuận 10 dự án với tổng trị giá gần 2.000 tỷ đồng.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất linh kiện điện tử tại Công ty CP Bóng đèn Điện Quang. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM thúc đẩy phục hồi kinh tế

Tính đến thời điểm này, TPHCM đã cấp phép kinh doanh cho gần 30.000 doanh nghiệp (DN) với tổng vốn đăng ký 667.000 tỷ đồng. Nếu so với cùng kỳ năm 2019, số giấy phép giảm 7,5%, nhưng ngược lại tăng 34,7% vốn đăng ký. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế