Kỷ luật khiển trách phó trưởng công an xã vì cho phép dân vào rừng khai thác ươi

SGGP
Có tất cả 22 cây ươi bị cưa hạ, đa số cây ươi bị chặt hạ có đường kính từ 15cm - 75cm, chiều cao từ 15m đến 29m, sau khi chặt hạ ươi rừng, các đối tượng chỉ lấy hạt.

Chiều 4-6, ông Đoàn Văn Thảo, Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đã cung cấp thông tin về vụ “thảm sát ươi rừng” mà báo chí phản ánh.

Ông Thảo cho biết, từ ngày 4-4 đến 26-4, cơ quan chức năng đã phát hiện và trục xuất 201 lượt người vào rừng khai thác ươi, xử lý 22 vụ vi phạm; tạm giữ 15 xe máy, 199kg hạt ươi, 2 cưa tay, 2 búa, 6 dao và phá hủy 7 chòi của các đối tượng khai thác, lập biên bản 24 người.

Có tất cả 22 cây ươi bị cưa hạ tại các tiểu khu 55, 65, 66, 70 nhưng không bắt được đối tượng nào. Đa số cây ươi bị chặt hạ có đường kính từ 15cm - 75cm, chiều cao từ 15m đến 29m với tổng trữ lượng là hơn 29m³. Sau khi chặt hạ ươi rừng, các đối tượng chỉ lấy hạt.

Ông Thảo khẳng định huyện không ký xác nhận cho bất kỳ trường hợp nào khai thác ươi. “Chỉ có ông Nguyễn Văn Hải, Phó Trưởng công an xã Phước Thiện thay mặt UBND xã ký vào đơn công nhận cho dân trong vùng vào rừng khai thác ươi là sai thẩm quyền. UBND xã Phước Thiện đã tiến hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách”.

 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

Vụ án

Tuyên án 19 bị cáo gây thất thoát 830 tỷ đồng tại Công ty Gang thép Thái Nguyên

Sau hơn 1 tuần xét xử và nghị án, chiều 20-4, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên án đối với 19 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án giai đoạn 2 mở rộng khu Gang thép Thái Nguyên (TISCO).