Kỷ luật khiển trách phó trưởng công an xã vì cho phép dân vào rừng khai thác ươi

SGGP
Có tất cả 22 cây ươi bị cưa hạ, đa số cây ươi bị chặt hạ có đường kính từ 15cm - 75cm, chiều cao từ 15m đến 29m, sau khi chặt hạ ươi rừng, các đối tượng chỉ lấy hạt.

Chiều 4-6, ông Đoàn Văn Thảo, Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đã cung cấp thông tin về vụ “thảm sát ươi rừng” mà báo chí phản ánh.

Ông Thảo cho biết, từ ngày 4-4 đến 26-4, cơ quan chức năng đã phát hiện và trục xuất 201 lượt người vào rừng khai thác ươi, xử lý 22 vụ vi phạm; tạm giữ 15 xe máy, 199kg hạt ươi, 2 cưa tay, 2 búa, 6 dao và phá hủy 7 chòi của các đối tượng khai thác, lập biên bản 24 người.

Có tất cả 22 cây ươi bị cưa hạ tại các tiểu khu 55, 65, 66, 70 nhưng không bắt được đối tượng nào. Đa số cây ươi bị chặt hạ có đường kính từ 15cm - 75cm, chiều cao từ 15m đến 29m với tổng trữ lượng là hơn 29m³. Sau khi chặt hạ ươi rừng, các đối tượng chỉ lấy hạt.

Ông Thảo khẳng định huyện không ký xác nhận cho bất kỳ trường hợp nào khai thác ươi. “Chỉ có ông Nguyễn Văn Hải, Phó Trưởng công an xã Phước Thiện thay mặt UBND xã ký vào đơn công nhận cho dân trong vùng vào rừng khai thác ươi là sai thẩm quyền. UBND xã Phước Thiện đã tiến hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách”.

 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Đề nghị truy tố ông Diệp Dũng và đồng phạm

Ngày 18-8, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an TPHCM cho biết, đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM, gọi tắt là Saigon Co.op) cùng 8 bị can khác trong vụ sai phạm xảy ở Saigon Co.op.
" />