Kỷ niệm 101 năm Ngày độc lập Cộng hòa Ba Lan

SGGP
Tối 15-11, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ba Lan TPHCM đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 101 năm Ngày độc lập Cộng hòa Ba Lan (11-11-1918 - 11-11-2019).

Quang cảnh buổi họp mặt. Ảnh: TTXVN

Quang cảnh buổi họp mặt. Ảnh: TTXVN

Tại buổi lễ, sau khi chia sẻ về lịch sử đấu tranh chống xâm lược của Ba Lan, ông Nguyễn Đăng Cường, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ba Lan TPHCM, cho rằng Việt Nam và Ba Lan có nhiều điểm tương đồng về lịch sử đấu tranh giành độc lập, bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Ba Lan là một trong những quốc gia sớm công nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam và từ đó luôn  ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam trong các cuộc kháng chiến giành độc lập, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.

Cảm động với buổi lễ đầy ý nghĩa, ông Maciej Doszynski, Phó Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam, nhấn mạnh việc tổ chức các ngày lễ kỷ niệm quốc gia, cùng nhau nhắc lại lịch sử oai hùng của hai dân tộc là một việc làm thiết thực để hai bên cùng hướng tới tương lai.

Ba Lan cũng đang có kế hoạch mở lại đường bay thẳng đến Hà Nội và TPHCM để tạo điều kiện cho việc thúc đẩy các hoạt động bang giao giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực kinh tế. 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP