Kỷ niệm 51 năm thành lập ASEAN

SGGP

Sáng 23-8, đại diện Tổng lãnh sự quán các nước ASEAN tại TPHCM đã tham dự lễ kỷ niệm 51 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt Nam-Đông Nam Á TPHCM tổ chức. 

 

Tại buổi lễ, bà Phan Thị Hồng Xuân, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Đông Nam Á khẳng định kể từ ngày thành lập (8-8-1967) đến nay, ASEAN thực sự là một nhân tố quan trọng, không thể thiếu đối với hòa bình, ổn định và phát triển; là động lực thúc đẩy mạnh mẽ đối thoại, hợp tác và liên kết giữa các nước thành viên, cũng như mở rộng hợp tác, phát triển toàn diện ở khu vực Đông Á và châu Á - Thái Bình Dương. Bên cạnh đó, ASEAN còn được đánh giá là một thị trường lớn, đầy tiềm năng về tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên nhân văn, sự phong phú đa dạng các giá trị bản sắc văn hóa. Đặc biệt là nguồn nhân lực dồi dào với trên 650 triệu người, hầu hết các quốc gia ASEAN đều đang trong giai đoạn “dân số vàng”. 

Bà Leow Siu Lin, Tổng Lãnh sự Singapore tại TPHCM - quốc gia đang là Chủ tịch luân phiên ASEAN cho biết: Năm nay, Singapore lấy chủ đề “Tự cường” và “Đổi mới” để định hình ASEAN thành một tổ chức gắn kết, có khả năng xử lý những bất ổn địa chính trị hiệu quả hơn, chuẩn bị đối mặt với các cơ hội và thách thức của cuộc cách mạng kỹ thuật số. Trong đó bao gồm việc thiết lập mạng lưới các thành phố thông minh để kết nối người dân, các nền kinh tế, ý tưởng và giải pháp một cách liền mạch, cũng như tăng cường hợp tác chống lại các mối đe dọa chung như khủng bố, bạo lực cực đoan, an ninh mạng, tội phạm xuyên quốc gia, thiên tai và biến đổi khí hậu.

Dịp này, 6 lãnh sự quán các nước thuộc ASEAN tại TPHCM đã tổ chức trao 20 phần học bổng dành cho học sinh và sinh viên nghèo trên địa bàn TPHCM, mỗi học bổng trị giá 1 triệu đồng.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Quá 15 ngày không trả lời, xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm! ​

Xuất phát từ “hạn chế lớn nhất” của TPHCM là sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị chưa nhịp nhàng trong giải quyết hồ sơ, công việc, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo quyết liệt: Nếu quá 15 ngày làm việc, cơ quan được lấy ý kiến không trả lời bằng văn bản thì xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm về các nội dung có liên quan!


ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP