Kỷ niệm 60 năm cuộc vượt ngục ở Côn Đảo

(SGGP).- Kỷ niệm 60 năm cuộc vượt ngục ở Côn Đảo (12-12-1952 – 12-12-2012), sáng 12-12, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội phối hợp với Ban Liên lạc tù chính trị Côn Đảo Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học về sự kiện các chiến sĩ cách mạng tổ chức vượt Côn Đảo.

Hội thảo đã nhận được 54 tham luận của các vị nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các nhà khoa học, các cựu tù chính trị Côn Đảo và của chính các nhân chứng lịch sử, nêu bật giá trị của cuộc vũ trang nổi dậy tự giải phóng và vượt Côn Đảo đã để lại ấn tượng, ý nghĩa sâu sắc về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, khí tiết kiên trung, bất khuất của người cộng sản. 

M.THƯ

  • Hội thảo khoa học “Hợp tác biển Đông - Lịch sử và phát triển”

(SGGP).- “Hợp tác biển Đông - Lịch sử và phát triển” là chủ đề hội thảo do Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Chính trị - Hành chính khu vực III (Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh) và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TPHCM phối hợp tổ chức  tại TP Đà Nẵng trong 2 ngày 12 và 13-12. Tham gia hội thảo có hơn 100 nhà khoa học, các chuyên gia nghiên cứu về biển Đông.

P.TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Sáng 22-10, UBND quận 5 tổ chức Hội nghị sơ kết và công bố quận 5 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020. Theo quy định, chuẩn hộ cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020 có thu nhập từ 28-36 triệu đồng/người/năm. Quận 5 là quận đầu tiên ở TPHCM hoàn thành được mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP