Kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng NDCM Lào

Sáng 21-3, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia thủ đô Viêng Chăn, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng (NDCM) Lào đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng NDCM Lào (22-3-1955 - 22-3-2015).

Đến dự có Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone, nguyên Tổng Bí thư Khamtay Siphandone, cùng đông đảo các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ cùng đại diện các tổ chức, đoàn thể của nước CHDCND Lào.

Trong 60 năm qua, Đảng NDCM Lào đã lãnh đạo toàn Đảng, toàn quân và toàn thể nhân dân các dân tộc Lào tiến hành đấu tranh chống đế quốc xâm lược, hoàn thành sự nghiệp giải phóng dân tộc, khai sinh ra nước CHDCND Lào, xây dựng, phát triển đất nước theo đường lối đổi mới, đưa đất nước Lào có vai trò, vị trí ngày càng lớn trên trường quốc tế.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây