Ký sự truyền hình khám phá biển đảo quê hương cùng văn nghệ sĩ

(SGGPO).- Sáng 16-7, Báo Bình Dương phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh, Tập đoàn Tân Hiệp Phát tổ chức họp báo giới thiệu ký sự truyền hình “Khám phá biển đảo quê hương cùng văn nghệ sĩ”. 

Quang cảnh buổi họp báo

Theo Ban Tổ chức, loạt ký sự truyền hình này gồm 80 tập phim, mỗi tập 15 phút, được thực hiện tại 28 tỉnh, thành phố có biển, bắt đầu từ tỉnh Kiên Giang về lại Cà Mau cực Nam Tổ quốc đến rừng Dương Trà Cổ Quảng Ninh.

Nội dung những tập phim thể hiện theo các chủ đề như: Về truyền thống lịch sử dựa vào lịch sử của đoàn tàu không số vượt biển ra Bắc để vận chuyển vũ khí về Nam đánh giặc và truyền thống đấu tranh cách mạng của địa phương. Về văn học nghệ thuật dựa vào những tác phẩm tiêu biểu của các văn nghệ sĩ viết về biển đảo trong chiến tranh và trong thời bình. Về tiềm năng lợi thế sẽ khai thác những thế mạnh cũng như các hoạt động sản xuất của nhân dân ở từng địa phương cụ thể. Đặc biệt, với chủ đề của loạt ký sự là “Văn nghệ sĩ với biển đảo quê hương”, Ban Tổ chức sẽ mời đội ngũ văn nghệ sĩ cùng tham gia đồng hành trong loạt ký sự nhằm tạo hiệu ứng lớn về mặt tuyên truyền cũng như sự phong phú, đa dạng, hấp dẫn của bộ phim. Đồng thời, ký sự khắc họa những đóng góp của đội ngũ văn nghệ sĩ bằng tài hoa của mình đã tô thắm truyền thống bất khuất đấu tranh của dân tộc. 

Dự kiến loạt ký sự truyền hình “Khám phá biển đảo quê hương cùng văn nghệ sĩ” sẽ được thực hiện trong vòng 5 tháng và khởi chiếu vào tháng 10-2016 trên 28 đài truyền hình các tỉnh, thành phố thực hiện ký sự và truyền hình báo Bình Dương. Kinh phí thực hiện dự kiến trên 5 tỷ đồng.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn