Lại báo động ô nhiễm nước thải làng nghề

(SGGP).- Theo báo cáo môi trường quốc gia về làng nghề Việt Nam vừa được công bố, coliform trong nước thải của các làng nghề chế biến lương thực, thực phẩm, chăn nuôi và giết mổ rất cao, vượt quá hàng chục lần, cá biệt cao gấp hơn 200 lần như làng nghề làm bún Vân Cù (Thừa Thiên - Huế).

Nhóm các làng nghề tinh bột có thải lượng các chất ô nhiễm lớn nhất. Đặc biệt, nước thải từ khâu lọc tách bã và tách bột đen của quá trình sản xuất tinh bột từ sắn và dong giềng có pH thấp, độ ô nhiễm rất cao (BOD, COD vượt tiêu chuẩn cho phép mức B trên 200 lần).

Trong khi đó, khối lượng nước thải của các làng nghề này cũng rất lớn, có nơi lên tới 7.000m³/ngày như ở các làng nghề Cát Quế, Dương Liễu (thuộc huyện Hoài Đức, Hà Nội).

B.An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Phạm Đức Nam. ​

Bắt đối tượng cho vay, lấy lãi gấp 18,25 lần so với quy định

Sáng 3-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (20 tuổi), trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vì hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.