Lại có mưa trái mùa

Chiều qua, 9-2, một số nơi trên địa bàn TPHCM đã có mưa nhưng lượng mưa không lớn và chấm dứt nhanh.

Lại có mưa trái mùa tại TP HCM.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, vài ngày tới nhiều địa phương trong khu vực như Xuân Lộc (Đồng Nai), Bảo Lộc (Lâm Đồng), TPHCM và các tỉnh ven biển ở vùng đồng bằng sông Cửu Long như: Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang… lại có mưa trái mùa, nhưng lượng và diện mưa không rộng. Đây là hậu quả của vùng phía Nam biển Đông có nhiều mây, theo đới gió Đông vào đất liền gây mưa.

Thêm vào đó, trong vài ngày nữa, một đợt triều cường mới xuất hiện vào rằm tháng giêng (Âm lịch) đúng vào lúc có đợt gió mùa Đông Bắc khá mạnh. Dự báo đỉnh triều có thể đạt mức 1,35-1,4m, làm ngập những vùng trũng, thấp ven sông của TP.

Đài Khí tượng thủy văn cũng cho biết, tình hình xâm nhập mặn mùa khô năm nay sẽ vào cao điểm tháng 3, nhưng bớt gay gắt hơn so với 2 năm trước nhờ mưa chấm dứt muộn và có nhiều đợt mưa trái mùa. Hiện nay mực nước trên sông Cửu Long cao hơn trung bình nhiều năm.

CÔNG PHIÊN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều người tiếp tục đến cơ quan chức năng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo. Ảnh: QUỐC HÙNG

Nhiều nạn nhân tiếp tục tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Liên quan vụ vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Báo SGGP tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Bùi Văn Tiếng (sinh năm 1964, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn. Ông này cũng đồng thời gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an.