Lâm Đồng lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19

SGGPO

Ngày 17-8, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 với quy mô 300 – 500 giường bệnh.

Tin liên quan

Khu vực Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 đầu tiên tại Lâm Đồng

Khu vực Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 đầu tiên tại Lâm Đồng

Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Lâm Đồng đặt tại Trung đoàn 994, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng (cơ sở 2 tại tổ 22, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng).

Để phục vụ vận hành bệnh viện dã chiến, các nhân lực y tế trong và ngoài ngành; tình nguyện viên các trường đại học, cao đẳng và lực lượng của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng do Bác sĩ Lê Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng kiêm Giám đốc Bệnh viện dã chiến.

Trước đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng cũng đã bàn giao 300 giường tại Trung đoàn Bộ binh 994 để phục vụ bệnh viện dã chiến.

Lâm Đồng lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19  ảnh 1 Giường phục vụ bệnh viện dã chiến được chuyển tới Trung đoàn 994, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng

Tính đến sáng 17-8, tỉnh Lâm Đồng ghi nhận 200 ca mắc Covid-19, có 38 trường hợp đã ra viện. Trong số 162 trường hợp đang được điều trị, có 138 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Lâm Đồng (đặt tại TP Đà Lạt), Bệnh viện Đa khoa 2 Lâm Đồng (đặt tại TP Bảo Lộc) đang điều trị 9 bệnh nhân, còn lại điều trị tại các huyện trong tỉnh.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />