Lâm Đồng: Trường Tiểu học Quốc Oai vẫn được cấp kinh phí hoạt động

Hiện nay, dư luận ở Lâm Đồng đang xôn xao về việc Trường Tiểu học Quốc Oai (Đạ Tẻh) sau gần 20 năm thành lập nhưng không có quyết định thành lập trường, không được cấp kinh phí?! Trao đổi với phóng viên Báo SGGP ngày 4-12, ông Nguyễn Kim Long (Trưởng phòng Tiểu học Sở GD-ĐT Lâm Đồng) khẳng định:”Chắc chắn lúc đó UBND huyện Đạ Tẻh đã ra quyết định thành lập Trường TH Quốc Oai nhưng do công tác lưu trữ hồ sơ kém nên đã bị thất lạc đâu đó mà thôi”.

Trường TH Quốc Oai hiện có trên 400 học sinh (HS)/15 lớp học, trong đó có đến 8 lớp là con em đồng bào dân tộc thiểu số, ngoài ra trường còn có 1 phân hiệu Đạ Nha với gần 160 học sinh (nằm ở buôn Đạ Nha, Đạ Tẻh, HS chủ yếu là con em đồng bào dân tộc thiểu số).

“Trường được thành lập vào năm 1987 (tách từ phân hiệu của Trường PTCS Hà Đông) và từ đó đến nay đã trải qua 9 đời hiệu trưởng nhưng do phân cấp của ngành nên không ai để ý, quan tâm đến quyết định thành lập trường vì hàng năm trường vẫn được Phòng Tài chính huyện cấp kinh phí hoạt động, bình quân là 800 triệu đến 1 tỷ đồng/năm – ông Vũ Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường TH Quốc Oai, nói.

Ông Nguyễn Thái Xuân (Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng) cho biết thêm: Sở chỉ nắm danh mục trường và số lượng học sinh để hàng năm phân bổ tài chính về huyện… Nếu nhà trường không có quyết định thành lập thì làm gì mà ngành chức năng cấp phép sử dụng con dấu?! Tuy nhiên, phía sở cũng sẽ có công văn chỉ đạo cho Phòng Giáo dục Đạ Tẻh truy tìm quyết định để làm thủ tục hành chính, đồng thời sẽ tham mưu cho UBND huyện Đạ Tẻh phục hồi lại quyết định cho nhà trường.

Được biết, Trường TH Quốc Oai là ngôi trường thuộc diện đặc biệt khó khăn nên trong những năm qua vẫn luôn được ngành giáo dục và chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm. Chuyện quên lãng và không cấp kinh phí chỉ là tin đồn thất thiệt.

V.ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục