Làn sóng nhỏ White Day

Làn sóng nhỏ White Day

Ngoài ngày Lễ tình nhân 14-2, ở những nước như Nhật Bản, Hàn Quốc còn có một ngày lễ đáng yêu dành cho những người đang “để ý” nhau: White Day (14-3). Những năm gần đây, cùng với  phim Hàn, White Day đã tạo nên một làn sóng nho nhỏ trong giới trẻ tại TPHCM.

  • White Day của sinh viên ngoại…
Làn sóng nhỏ White Day ảnh 1

Sau 8-3, các bạn trai lại một lần nữa tìm chọn mua hoa. Ảnh: DIỆP NGUYỄN

Ở Hàn Quốc, Nhật Bản, White Day là ngày lễ đáng yêu dành cho các bạn trẻ. Với những người đang yêu nhau, White Day là dịp để các chàng “tái khẳng định” và bày tỏ tình cảm thắm thiết của mình. Mấy hôm nay, Yusuke Shinke, sinh viên năm 3 (ĐH APU, Nhật Bản), đang theo học tiếng Việt tại khoa Việt Nam học (ĐH KHXH-NV TPHCM) khá bận rộn. “Bạn gái mình rất thích những vòng cổ, vòng tay ngộ nghĩnh được kết bằng cườm, pha lê, chuỗi hạt nên mình muốn tự tay làm tặng cô ấy những chiếc vòng đeo tay thật xinh”, Yusuke Shinke nói. Yusuke Shinke đến khắp các shop ở đường 3-2, Nguyễn Thị Minh Khai… để tham khảo những mẫu vòng tay.

Khác với Yusuke Shinke, anh bạn Choi Chul Min, 26 tuổi, cũng đang theo học tiếng Việt tại Trường ĐH KHXH-NV TPHCM lại lên một kế hoạch chu đáo cho cô bạn gái người VN bởi vào ngày 14-3 này, anh phải về Hàn Quốc giải quyết việc gia đình. “Tôi đã đặt quà trước cho cô ấy, dĩ nhiên là có cả hoa nữa”, Chul Min cho biết.

  • … Và của sinh viên ta

Gần đây, dù chưa phổ biến nhưng White Day cũng đã tạo nên được một làn sóng nho nhỏ trong giới trẻ tại TPHCM. Mến một anh chàng cùng lớp từ hồi PTTH, mãi tới 14-2 năm ngoái, B.N (SV khoa Ngoại ngữ, ĐHDL Kỹ thuật công nghệ TPHCM) mới dám phát đi thông điệp qua tấm thiệp hình trái tim đỏ thắm. Và thật bất ngờ, đúng vào dịp 14-3, chàng - một SV năm 4 khoa châu Á (ĐHDL Hồng Bàng), gởi đến B.N cánh thiệp với dòng chữ “Happy White Day!”. Khỏi phải nói, cô nàng đã sung sướng đến mức nào. Không chỉ là một ngày dành cho những trái tim đang cùng nhịp đập, với các bạn trẻ VN, 14-3 còn mang một màu sắc riêng: Đó là dịp đặc biệt để bạn bè quan tâm lẫn nhau.

Con gái hồi hộp chờ ngày này là đúng rồi, nhưng con trai cũng hồi hộp không kém. Hoàng Duy (HS lớp 12, Trường PT Năng khiếu) cho biết: “14-2 vừa rồi, em đã nhận được quà của “người ta” nên 14-3 này em cũng phải làm một cái gì đó thật ý nghĩa cho “người ta”. Giới trẻ tụi em cảm thấy rất thú vị khi phát hiện ra những ngày lễ ngộ nghĩnh thế này”. Còn Đào Nguyễn Minh Phương (lớp 11 Anh, PT Năng khiếu) bộc bạch: “Em không biết vì sao người ta gọi là White Day nhưng với em, đó là một ngày dành cho những tình cảm trong sáng, cho những lời đáp lại chân thành, đúng như tên gọi của nó”.

Giới trẻ luôn hào hứng với những cái mới, ngộ nghĩnh, rạo rực sức trẻ và ấm áp tình thương. Dù có hay chưa có “người đó”, vẫn sẽ có rất nhiều bạn trẻ hào hứng đón White Day - một làn sóng nhỏ nhưng hứa hẹn sẽ lan tỏa trong tương lai.

DIỆP NGUYỄN

Tin cùng chuyên mục