Làng cổ xứ biển

Nằm bên phải tuyến đường từ TP Phan Thiết (Bình Thuận) ra biển Hàm Tiến, Làng cổ Mũi Né với nhà hàng Vườn Thiên Thai 2 đã tạo nên những nét chấm phá khá độc đáo về hình ảnh làng quê Việt Nam.

Cổng vào Làng cổ Mũi Né lợp ngói âm dương theo kiểu xưa, lối đi lát đá với hai bên hoa cỏ mọc xanh tươi. Trong khuôn viên rộng 2,5ha của Làng cổ, chủ nhân đã cho dựng 5 căn nhà cổ sưu tầm từ Huế đến Nha Trang. Đây là những căn nhà gỗ nhiều chái, nhiều gian rất thoáng mát.

Trong nhà, những bộ bàn ghế được làm khá sắc sảo. Tất cả chén, tô, muỗng,… đều được làm bằng sứ giả cổ. Điều thú vị là ở đây bạn cũng có thể thấy được những đồ đồng xưa rất đẹp như bộ cồng chiêng Tây Nguyên treo bên vách nhà, bộ thau đồng chứa nước thả những bông hoa tươi nằm dọc lối đi…

Giữa 5 ngôi nhà cổ là những bụi chuối, hàng cau, vườn cây, ao sen… tạo không khí mát mẻ khiến khách có cảm giác như đang lạc vào một làng quê nào đó.

Làng cổ chia làm 3 khu vực: khu nhà cổ, khu nhà sàn dân tộc và khu nhà hàng có đội ngũ nữ tiếp viên xinh xắn trong bộ áo tứ thân, cung cách phục vụ chu đáo… Còn gì thú vị hơn khi đến xứ biển Phan Thiết lại bắt gặp một làng quê xanh thẳm bên đồi cát!


Thu Thủy

Các tin, bài viết khác