Lãng đãng thu với “Tạ tình”

Lấy nhan đề sáng tác của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ làm chủ đề chung cho cả 3 đêm nhạc, “Tạ tình” diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội trong 3 đêm 19, 20 và 21-10 sẽ viết lên một câu chuyện lãng mạn, trữ tình về người phụ nữ Việt Nam bằng ngôn ngữ âm nhạc.

Trong câu chuyện ấy sẽ có cô gái mới lớn tràn đầy sức sống của “Thương lắm tóc dài ơi”, cô gái dịu dàng như mùa Thu của “Tạ tình” sẽ đưa khán giả đi qua nhiều cung bậc khác nhau, không chỉ của tình yêu nam nữ mà còn tình mẫu tử, tình yêu với cuộc đời thông qua tiếng hát của Quang Dũng và Quang Hà, Thu Phương, Ngọc Anh 3A.

Mỗi bài hát được thể hiện trong chương trình là một lời tri ân dành cho một nửa thế giới cũng như những điều đẹp đẽ trong cuộc đời. Mỗi ca sĩ là môt mảnh ghép hoàn hảo của chương trình.

Lãng đãng thu với “Tạ tình” ảnh 1 "Tạ tình" viết lên một câu chuyện lãng mạn, trữ tình về người phụ nữ Việt Nam bằng ngôn ngữ âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng - Giám đốc âm nhạc, cho biết sẽ chiêu đãi bữa tiệc âm nhạc thật đặc biệt như một lời cảm ơn đến các khán giả vào dịp đặc biệt dịp 20-10. 

Ban tổ chức cho biết 3 đêm nhạc sẽ có chung một kịch bản nghệ thuật. Ngoài phần tôn vinh người phụ nữ, chương trình còn mang lại cảm xúc cho khán giả với những ca khúc trữ tình đầy sâu lắng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nhạc Việt 2023: Ưu thế của chất trẻ và công nghệ mới

Nhạc Việt 2023: Ưu thế của chất trẻ và công nghệ mới

Nếu như năm 2022, nhạc Việt nổi bật với xu hướng EP (đĩa nhạc mở rộng), NFT (Non-fungible token - là tài sản ảo hoặc phiên bản mã hóa của tài sản âm nhạc trong thế giới thực, quyền sở hữu như tài sản số), không gian âm nhạc 4D, ca sĩ ảo siêu thực thì năm 2023 hứa hẹn nhiều điều mới hơn.

Phim

Thịnh hành hay chất lượng?

Câu chuyện về chương trình 2 ngày 1 đêm và phim hoạt hình Thỏ bảy màu: Thần bài miền Tây thay nhau nắm giữ “top trending” (xu hướng thịnh hành) trên YouTube những ngày qua, đặt ra vấn đề làm sao để đạt vị trí cao, đồng thời vẫn được lòng khán giả.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Sách và cuộc sống

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2-2, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức lễ ra mắt cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.