Lắng hồn cùng những nhạc phẩm một thời

(SGGPO).- Tối nay, 19-5, đêm nhạc đặc biệt “Còn lại với thời gian” gợi nhớ niềm kiêu hãnh, tự hào của người chiến thắng, lòng khát khao tự do, đất nước vươn mình trong màu tươi xanh của cuộc sống hoà bình sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Chương trình sẽ đem lại cho khán giả những cảm xúc đẹp về những năm tháng hào hùng của dân tộc qua hai cuộc kháng chiến giành độc lập. Ta bỗng gặp lại những bước chân rầm rập của những chiến sĩ “Tiểu đoàn 307”, tiếng “Hò kéo pháo” rền vang núi rừng Tây Bắc và gặp sắc trắng hoa ban, hoa mận, lòng người phơi phới trong “Chiến thắng Điện Biên”. Tái hiện lại trong “Còn lại với thời gian” là những bản anh hùng ca “Trước ngày hội bắn”, “Cô gái mở đường”, “Xe ta đi trong đêm Trường Sơn”, “Trường Sơn đông- Trường Sơn tây”, “Bài ca Trường Sơn”...

Chương trình do Nhà hát Ca múa Nhạc nhẹ Việt Nam tổ chức với sự tham gia của những giọng ca vàng của dòng nhạc cách mạng như Nghệ sĩ Nhân dân Quang Thọ, Nghệ sĩ Nhân dân Thu Hiền… và nhiều giọng hát trẻ được yêu mến như Nghệ sĩ Ưu tú Thái Bảo, Việt Hoàn, Đăng Dương, Tân Nhàn, Thanh Lam, Quang Dũng, Đức Tuấn…

* Nhằm cổ vũ cử tri cả nước hăng hái thực hiện quyền và nghĩa vụ cao cả của công dân, tối 21-5, báo Điện tử Đảng cộng sản Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật “Ngày hội non sông” tại Nhà hát Lớn Hà Nội và truyền hình trực tiếp trên VTV1.

Chương trình phản ánh không khí tưng bừng của toàn dân chuẩn bị đi bầu cử và ca ngợi những đóng góp của Quốc hội vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì một Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. “Ngày hội non sông” gồm các phần: Phóng sự về lịch sử Quốc hội Việt Nam, hướng dẫn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011– 2016 và lời kêu gọi cử tri đi bầu cử của Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi đến cử tri.

Các ca khúc đặc sắc về bầu cử, ca ngợi Bác Hồ, Đảng quang vinh và Tổ quốc như: “Ngày hội non sông”, “Ngày hội đầu tiên”, “Lời ca dâng Bác”... với sự biểu diễn của các ca sĩ, nghệ sĩ: Nghệ sĩ Nhân dân Quang Thọ, Nghệ sĩ Nhân dân Thu Hiền, Mỹ Linh... và dàn hợp xướng, dàn nhạc, nhóm múa Nhà hát ca múa nhạc nhẹ Việt Nam.

 MAI AN

Các tin, bài viết khác

Phim

“Cây táo nở hoa” thu hút gần 1 tỷ lượt xem và tương tác

Bộ phim truyền hình Cây táo nở hoa thu hút sự quan tâm năm 2021, chiếm top 1 những bộ phim "hot" nhất trên nền tảng phim trực tuyến OTT đã khép lại sau 71 tập, với hạnh phúc đong đầy cho các nhân vật chính và để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Mỹ thuật

Giới thiệu 18 tác phẩm mỹ thuật trong triển lãm trực tuyến “Con đường độc lập“

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945- 19-8-2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945_2-9-2021), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu triển lãm “Con đường độc lập” dưới hình thức trực tuyến trên địa chỉ website (vnfam.vn) và fanpage(https://www.facebook.com/baotangmythuat/) từ ngày 31-8-2021.

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sách và cuộc sống

Đi tìm vẻ đẹp mong manh và bất tận của văn học Nhật Bản

Dịch giả Lam Anh vốn được biết đến là một dịch giả văn học Nhật Bản uy tín với những dịch phẩm đã được giới thiệu tại Việt Nam như: Gối đầu lên cỏ, Ngày 210, Cỏ ven đường, Xứ tuyết… Ngoài dịch, chị cũng có nhiều năm giảng dạy và nghiên cứu văn học Nhật Bản. Tác phẩm Văn học Nhật Bản - Vẻ đẹp mong manh và bất tận (NXB Tổng hợp TPHCM) là thành quả đó của chị. 

Sáng tác

Chiến sĩ áo trắng

Sài Gòn đang bùng lên cơn dịch bệnh
Covid hoành hành tràn khắp mọi nơi
Dịch bủa quanh ta như ngày nào đánh giặc
Cả thành phố đau thương bao phủ
Đồng bào tôi ôi bao nỗi xót xa