Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng và Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm hỏi các bà mẹ Việt Nam anh hùng tại phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

(SGGP).- Nhân dịp năm mới Canh Dần, sáng 13-2 (ngày 30 Tết), Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đến dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Sau khi dâng hương lên bàn thờ Bác Hồ, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh phát biểu khẳng định: Bác Hồ là Người Anh hùng của dân tộc, Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, non sông đất nước ta, thời đại Hồ Chí Minh là thời đại rạng rỡ nhất của dân tộc Việt Nam. Người nhiều lần nhấn mạnh, chủ nghĩa xã hội là nhằm nâng cao đời sống vật chất và văn hóa của nhân dân, là mọi người được no ấm, có nhà ở tử tế, được học hành, ốm đau được chữa bệnh, người già được chăm sóc. Những chỉ dẫn đó đã và đang được Đảng và nhân dân ta phấn đấu thực hiện để đưa nước ta vượt qua mọi thách thức, vươn lên mạnh mẽ, vững chắc, thực hiện bằng được mục tiêu đến năm 2020 về cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, hiện nay, toàn Đảng đang triển khai thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đây là một cuộc vận động lớn, có ý nghĩa rất quan trọng cả trước mắt và lâu dài. Việc học tập và làm theo Bác cần được nhân rộng trong toàn xã hội, trong mọi nhà. Từng ngày, mỗi người làm thêm một việc tốt, bớt đi một việc không tốt thì cả xã hội sẽ ngày càng tốt đẹp.

Dịp này, Tổng Bí thư cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên Khu di tích.

Sáng 12-2, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đến thăm và chúc tết Đảng bộ TP Hà Nội. Tổng Bí thư đề nghị Đảng bộ TP Hà Nội phải tập trung mọi nỗ lực để lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành, tổ chức thực hiện tốt các công việc ngay từ đầu năm, phấn đấu thực hiện bằng được các mục tiêu kinh tế - xã hội và ngân sách năm 2010. TP chỉ đạo chuẩn bị thật tốt các điều kiện cho Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ, chương trình, dự án đã đề ra, vừa bảo đảm đúng thời gian, vừa bảo đảm chất lượng tốt. Tổng Bí thư đã đến thăm và chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

Chiều 13-2 (tức 30 Tết), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm và chúc tết Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. 

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải cho biết, tết năm nay, TPHCM đã dành trên 220 tỷ đồng để chăm lo tết cho cán bộ, viên chức, đồng bào nghèo, gia đình chính sách. Trong đó có 120 tỷ đồng dành cho các hộ nghèo. TPHCM cũng đã dành 422 tỷ đồng cho 13 doanh nghiệp vay không lãi suất trong thời gian 6 tháng để chuẩn bị đủ 8 mặt hàng thiết yếu nhất đưa ra thị trường trong dịp tết. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được đảm bảo... 

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc tết lãnh đạo TPHCM và các cán bộ cách mạng lão thành. Ảnh: A.THƯ

Nói chuyện với các đồng chí lãnh đạo TPHCM, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thông báo về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước trong năm qua, dù gặp nhiều khó khăn thử thách nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước và những nỗ lực của đồng bào cả nước, đất nước ta đã thu được những thành tựu rất quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Thủ tướng khẳng định: Trong thành công đó, có sự đóng góp quan trọng của TPHCM. Bên cạnh những thắng lợi đạt được, chúng ta cũng nhận rõ những hạn chế, yếu kém, ngay sau Tết Nguyên đán, Thủ tướng và các bộ, ngành của trung ương sẽ làm việc với lãnh đạo TPHCM, tập trung bàn về các giải pháp tổng hợp đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình hạ tầng giao thông vận tải trọng điểm, giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, chống ngập nước... 

Ngày 12-2 (tức 29 tháng Chạp), tại TPHCM, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm và chúc tết các đồng chí: Võ Chí Công, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước; Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ và gia đình một số đồng chí cán bộ lão thành cách mạng. Ngày 16-2 (mùng 3 Tết), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm và chúc tết Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang và Thành ủy TP Cần Thơ.

Tối 13-2, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã tham dự lễ dâng hương tại Tượng đài Lý Thái Tổ. Đây là một trong những hoạt động mừng xuân Canh Dần 2010, khởi đầu các hoạt động chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu, đại diện các tầng lớp nhân dân TP Hà Nội tham dự buổi lễ báo cáo trước anh linh Đức vua Lý Thái Tổ, cùng các vị liệt tổ, liệt tông về những thành tựu to lớn và toàn diện trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới, hội nhập và phát triển, không ngừng cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, khẳng định và nâng cao vai trò, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.

Ngày 12-2, thay mặt lãnh đạo Đảng. Nhà nước đến thăm và chúc tết cán bộ, công chức, viên chức Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc mà Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia đã đạt được thời gian qua.

Chủ tịch QH mong muốn Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia quan tâm hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học, ngày càng có nhiều đề án, đề tài nghiên cứu được đánh giá cao về chất lượng và khả năng ứng dụng vào thực tiễn.

Nhóm PV

nhóm pv

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các ĐBQH dự họp sáng 22-7. Ảnh: VIẾT CHUNG

Cử tri lo lắng kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 không đạt

Nếu không đạt được kế hoạch tiêm chủng vaccine thì kế hoạch phục hồi phát triển kinh tế - xã hội sẽ có độ trễ, đời sống của nhân dân tiếp tục khó khăn, nhất là các đối tượng yếu thế, người mất việc làm, thiếu việc làm do phải thực hiện các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP