Lãnh đạo tỉnh Yên Bái cảm ơn báo chí

Phá thành công vụ thảm án ở Yên Bái

(SGGPO). - Ngày 18-8, liên quan tới vụ thảm án giết hại 4 người trong cùng một gia đình ở thôn Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, Yên Bái được phá án thành công, bà Phạm Thị Thanh Trà - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã có thư cảm ơn lãnh đạo các cơ quan Trung ương, các đơn vị nghiệp vụ công an các tỉnh bạn, các cơ quan thông tấn báo chí và người dân trong việc chỉ đạo, phối hợp truy bắt hung thủ trong vụ thảm sát trên.

Lãnh đạo tình Yên Bái trao bằng khen cho các đơn vị phá thành công vụ án

Thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh Yên Bái, bà Phạm Thị Thanh Trà trân trọng cảm ơn lãnh đạo Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an và các đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, cán bộ chiến sĩ công an tỉnh, các cơ quan thông tấn báo chí và nhân dân trong tỉnh đã tích cực phối hợp điều tra, truy bắt tội phạm để sớm đưa hung thủ gây án ra xử lý trước pháp luật.

 Trước đó, trong 2 buổi họp báo sau khi vụ án xảy ra và khi bắt được hung thủ, bà Phạm Thị Thanh Trà cũng đánh giá rất cao sự góp sức của các cơ quan báo chí khi đã nhanh chóng cử phóng viên vào cuộc, tiếp cận hiện trường, thu thập thông tin phản ánh chính xác, kịp thời vụ án, cũng như chia sẻ những khó khăn vất vả, hiểm nguy của lực lượng công an, quân đội, dân quân và nhân dân địa phương trong quá trình truy bắt nghi phạm. 

Trong thư cảm ơn, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cũng khẳng định, khi vụ trọng án trên xảy ra, tỉnh Yên Bái đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo rất lớn của Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an và sự phối hợp, hỗ trợ đắc lực của lực lượng Công an một số tỉnh trong khu vực, các đơn vị liên quan và nhân dân trong tỉnh, sự vào cuộc kịp thời của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương trong việc nắm bắt thông tin truyên truyền định hướng về vụ án. Cùng với đó, Công an tỉnh Yên Bái đã mưu trí, quyết tâm cao, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn nhanh chóng bắt được nghi phạm gây án Đặng Văn Hùng ( sinh năm 1989, ở thông Cài, xã Lâm Giang, Văn Yên) vào lúc 10h30’ ngày 15-8, chỉ sau hơn 60 giờ truy bắt. Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Yên Bái cũng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, quan tâm, phối hợp của các cơ quan, đơn vị ở Trung ương và địa phương, các cơ quan thông tấn, báo chí và nhân dân trong công tác phòng chống tội phạm, giữ gìn, bảo đảm an ninh trật tự xã hội.

Trong khi đó, liên quan đến tình hình địa phương sau khi nghi phạm Đặng Văn Hùng bị bắt giữ, ông Lưu Văn Đoàn - Chủ tịch UBND huyện Văn Yên cho biết, khi vụ án xảy ra và lúc chưa bắt được hung thủ, người dân địa phương, nhất là đồng bào dân tộc ở xã Lâm Giang rất hoang mang lo sợ. Nhưng hiện nay, sau khi cơ quan công an đã bắt giữ được đối tượng gây án, cuộc sống người dân địa phương trở lại bình yên, người dân đã yên tâm lên nương rẫy để lao động sản xuất.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Công an cảnh báo an ninh mạng trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Bộ Công an cảnh báo an ninh mạng trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Thống kê của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an cho thấy, một số phương thức, thủ đoạn tấn công phổ biến nhất hiện nay là: câu nhử (Phishing); khai thác lỗ hổng bảo mật trên diện rộng (mass scan, mass exploit); tấn công thông qua thiết bị USB, tấn công thay đổi giao diện.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.