Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ các cơ quan đại diện nước ngoài

(SGGP).- Tối 16-1, UBND TPHCM tổ chức gặp gỡ các cơ quan đại diện nước ngoài tại TPHCM nhân dịp năm mới 2012 và đón xuân Nhâm Thìn. Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân trân trọng ghi nhận, cám ơn những đóng góp tích cực của cộng đồng quốc tế, các cơ quan đại diện nước ngoài trong vai trò cầu nối giữa TP với các quốc gia, các khu vực, các nhà đầu tư và du khách nước ngoài.

Sự hỗ trợ và hợp tác nhiệt tình của các cơ quan đại diện nước ngoài sẽ góp phần hỗ trợ TP củng cố và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa các dân tộc vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác, tôn trọng chủ quyền độc lập của mỗi quốc gia, thực hiện thắng lợi những mục tiêu đề ra, tiếp tục phát huy vai trò là trung tâm về nhiều mặt của cả nước và khu vực.

V.Anh

  • Kỷ niệm 62 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Trung

(SGGP).- Tối 16-1, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 62 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18-1-1950 – 18-1-2012). Trong không khí ấm tình hữu nghị, ông Dương Quan Hà, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Trung TPHCM đã ôn lại mối quan hệ đoàn kết gắn bó 62 năm qua giữa hai nước và khẳng định: Việt Nam và Trung Quốc đều xem tình hữu nghị Việt - Trung là một tài sản vô giá cần phải gìn giữ, phát triển vì lợi ích của nhân dân hai nước. Hội Hữu nghị Việt - Trung và Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP đã cùng phối hợp có hiệu quả trong các hoạt động hữu nghị, từ thiện xã hội, giao lưu văn hóa, góp phần tăng thêm sự đoàn kết gắn bó giữa TPHCM với các địa phương của Trung Quốc...

Ng.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM thông báo, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, theo dõi, phụ trách 6 đơn vị; chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo chung và theo dõi chỉ đạo nhóm quốc phòng - an ninh.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng kênh tương tác với người dân

Nhìn lại công tác cải cách hành chính tại TPHCM những năm gần đây, điểm nổi bật là nhiều địa phương, đơn vị chú trọng mở rộng các kênh tương tác với người dân. Trong đó, kênh tương tác trên nền tảng internet đang tỏ rõ ưu thế trẻ trung, sôi động, tức thời, tiếp cận người dân trên mạng xã hội (MXH) - nơi được mọi người dành nhiều thời gian tham gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP