Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc tết

(SGGP).- Ngày 14-1, đồng chí Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TPHCM dẫn đầu đoàn đại biểu TP đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng (ĐBP) 558, 562, 554, Trạm kiểm soát biên phòng Thiềng Liềng (huyện Cần Giờ) và ĐBP Cảng Sài Gòn (quận 4).

Thay mặt các ĐBP đang trú đóng tại huyện Cần Giờ, Trung tá Đào Xuân Lý, Đồn trưởng ĐBP 562 hứa sẽ tăng cường phối hợp cùng các lực lượng địa phương, đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn huyện để nhân dân yên tâm đón Tết Nguyên đán.

Cùng ngày, đồng chí Lê Hoàng Quân đến thăm và tặng quà tết cho trẻ mồ côi tại nhà mở Tam Thôn Hiệp và 4 hộ nghèo thuộc xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ, TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cũng đã đến thăm, động viên anh em cán bộ, công nhân đang làm việc tại cầu Khánh Hội - Đại lộ Đông Tây. Báo cáo với Chủ tịch UBND TP, Ban quản lý cầu Khánh Hội cho biết, dự kiến cầu sẽ đưa vào khánh thành vào ngày 28 Tết Nguyên đán. Để hoàn thành kế hoạch, hiện nay toàn bộ cán bộ, công nhân đã cố gắng làm việc 3 ca/ngày.

Ngày 14-1, đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM dẫn đầu đã đến thăm, chúc tết CB-CNV đang công tác tại Trường Giáo dục đào tạo - giải quyết việc làm số 2 (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Dịp này, đoàn đã đến thăm, chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Lâm Đồng và trao tiền “lì xì” cho 87 trẻ em tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ tàn tật, mồ côi (cơ sở 2) tại thị xã Bảo Lộc, huyện Lâm Đồng.

Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Văn Đua đã đến thăm và chúc tết cán bộ công nhân viên, phóng viên văn phòng đại diện Báo SGGP tại Đà Lạt. Đồng chí đề nghị thời gian tới cần tăng cường thông tin về những kết quả hợp tác giữa TPHCM và Lâm Đồng, hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp TPHCM tại Lâm Đồng, có nhiều thông tin gần gũi với người dân…

* Chiều 14-1, Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo đã đến thăm và chúc tết gia đình chính sách, các hộ nghèo người Hoa sống trên địa bàn quận 6. Đây là những hộ có hoàn cảnh khó khăn như mất sức lao động, bệnh tật…

* Cùng ngày, Hội Nông dân TPHCM đã đến thăm và trao tặng 152 ti vi cho nông dân nghèo các quận: 8, 12, Bình Tân, Thủ Đức và phường 28, quận Bình Thạnh. Hội LHPN TPHCM cũng tổ chức đoàn đến thăm, tặng gần 400 phần quà tết cho các giáo dục viên đồng đẳng và phụ nữ có HIV tại TPHCM, các hội viên phụ nữ nghèo một số quận, huyện TPHCM…

Hội Phụ nữ từ thiện TPHCM và Công ty Ajinomoto Việt Nam đã đến thăm và trao tặng 100 phần quà tết cho các cụ già neo đơn ở xã Long Hòa, huyện Cần Giờ (trị giá mỗi phần quà hơn 200.000 đồng). Trước đó, ngày 13-1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Q5 và Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn đã trao tặng 100 phần quà tết cho 14 hộ nghèo dân tộc Chăm và 86 hộ nghèo người Hoa ở 15 phường của quận 5.

Cùng ngày, Sở LĐTB-XH TPHCM đã tổ chức họp báo giới thiệu chương trình chăm lo tết cho trẻ em nghèo. Theo đó, các đơn vị thuộc sở sẽ gói 1.600 bánh chưng, bánh tét với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng. Ngoài ra, Sở LĐTB-XH TPHCM cũng trao tặng 2.300 phần quà cho trẻ em đang sống tại 106 nhà mở, mái ấm, trung tâm bảo trợ xã hội…

T. SƠN - V.ANH - T.HỢP - K.H. - T.T. - N. VIÊN - M. ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP