Lãnh đạo TPHCM thăm phu nhân Tổng Bí thư Lê Duẩn

(SGGPO).- Nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (7-4-1907 – 7-4-2017), ngày 7-4, đoàn lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ TPHCM do đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thăm đồng chí Nguyễn Thị Vân, phu nhân Tổng Bí thư tại tư gia ở phường Tân Phong, quận 7.

Tham gia đoàn có đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM.

Đồng chí Tất Thành Cang tặng hoa phu nhân Tổng Bí thư Lê Duẩn. Ảnh: Cao Thăng

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, đồng chí Tất Thành Cang bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những cống hiến to lớn của Tổng Bí thư Lê Duẩn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng CNXH.

“Trong quá trình hoạt động cách mạng, Tổng Bí thư Lê Duẩn đã có nhiều năm gắn bó mật thiết, lãnh đạo phong trào cách mạng ở miền Nam, đặc biệt đồng chí đã dành cho Sài Gòn - Gia Định – Thành phố Hồ Chí Minh sự quan tâm vô cùng sâu sắc. Những tư tưởng, tầm nhìn chiến lược xa rộng của đồng chí Lê Duẩn để lại luôn có giá trị to lớn cho thực tiễn cách mạng của đất nước”, đồng chí Tất Thành Cang nhấn mạnh.

Đồng chí Tất Thành Cang thăm hỏi phu nhân Tổng Bí thư Lê Duẩn. Ảnh: Cao Thăng

Để xứng đáng với công lao, thành quả của Tổng Bí thư Lê Duẩn và thế hệ đi trước để lại, đồng chí Tất Thành Cang khẳng định Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố quyết tâm xây dựng TPHCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình, trong đó chú trọng công tác chăm lo đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc; bảo đảm công tác an ninh quốc phòng, góp phần bảo vệ vững chắc độc lập của Tổ quốc.

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang và các thành viên trong đoàn đã dâng hương tưởng nhớ Tổng Bí thư Lê Duẩn; thăm hỏi, chúc đồng chí Nguyễn Thị Vân nhiều sức khỏe, sống trường thọ cùng con cháu.

 Đồng chí Lê Duẩn, tên thật là Lê Văn Nhuận, sinh ngày 7-4-1907, trong một gia đình lao động có truyền thống yêu nước tại làng Bích La, xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Đồng chí Lê Duẩn (thứ 3 bên trái) đến thăm Xí nghiệp Dệt len Sài Gòn năm 1980. Ảnh: THÁI BẰNG

Quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí Lê Duẩn diễn ra liên tục trên phạm vi cả nước với nhiều trọng trách được Đảng và nhân dân tin cậy, giao phó. Với 79 tuổi đời, 56 tuổi Đảng, gần 60 năm hoạt động cách mạng, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Lê Duẩn gắn liền với quá trình cách mạng của dân tộc ta từ những năm 20 đến những năm 80 của thế kỷ XX, nêu tấm gương sáng của một chiến sĩ cộng sản tiên phong, trọn cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc và xây dựng CNXH.


ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố dự kỳ họp Quốc hội ở điểm cầu TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thực hiện ngay mô hình chính quyền đô thị tại TPHCM

Chiều 26-10, trước khi kết thúc đợt một kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV đã nghe các tờ trình, báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM và thảo luận về vấn đề này. Nội dung này sẽ được Quốc hội tiếp tục cho ý kiến tại đợt họp kế tiếp từ ngày 2-11 tới.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Người dân hài lòng về cải cách hành chính trong ngành công an

Ngày 28-10, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) nhà nước giai đoạn 2011-2020, định hướng giai đoạn 2021-2030 trong lực lượng công an nhân dân (CAND); công bố kết quả xác định Chỉ số CCHC và kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND năm 2020.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP