Lãnh đạo TPHCM tháo gỡ khó khăn các quận

(SGGP).- Chiều 12-12, đoàn kiểm tra của TPHCM do đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM dẫn đầu, đã làm việc với UBND quận 7 về tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2014, kế hoạch 2015; ước thực hiện kế hoạch 5 năm (2011-2015); phương hướng, nhiệm vụ 5 năm (2016-2020).

(SGGP).- Chiều 12-12, đoàn kiểm tra của TPHCM do đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM dẫn đầu, đã làm việc với UBND quận 7 về tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2014, kế hoạch 2015; ước thực hiện kế hoạch 5 năm (2011-2015); phương hướng, nhiệm vụ 5 năm (2016-2020).

Là quận có tốc độ đô thị hóa nhanh, nên theo Bí thư Quận ủy đồng thời là Chủ tịch UBND quận 7 Lê Trọng Hiếu, trên địa bàn đã hình hành hai bộ phận dân cư có đời sống và thu nhập khác nhau; việc kết nối hạ tầng qua nhiều thời kỳ, nhiều dự án rất khó khăn. Đặc biệt, tình trạng ngập úng ngày càng trầm trọng, xảy ra trên diện rộng. Cứ mưa là ngập, kể cả khu đô thị Phú Mỹ Hưng; đường Nguyễn Thị Thập vừa nâng lên rất đẹp nhưng lại khiến các khu xung quanh ngập hết. Trong 5 năm tới, quận đề ra mục tiêu mỗi năm nâng cấp 1 hẻm chính nhưng mỗi hẻm “ngốn” hết 30-40 tỷ đồng.

Ghi nhận những phản ánh của quận 7, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Tất Thành Cang cho rằng trong báo cáo của quận 7 còn có khoảng trống về KCX Tân Thuận. Phó Chủ tịch Tất Thành Cang yêu cầu các sở, ngành liên quan hướng dẫn, phối hợp giúp quận, huyện có thêm thông tin về các KCX-KCN này để dù quận không thu ngân sách nhưng phải có được bức tranh kinh tế - xã hội toàn diện, biết được tình hình và thế mạnh của quận, tránh đánh giá lệch với với báo cáo của sở, ngành.

Phó Chủ tịch Tất Thành Cang yêu cầu quận 7 cần tăng cường nâng cao tay nghề cho người lao động, hạn chế lao động phổ thông, tự do; tăng cường kết nối hạ tầng và đánh giá sâu hơn về tác động của đô thị hóa, của quy hoạch, từ đó kết nối các khu dân cư.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng cũng chủ trì buổi làm việc giữa lãnh đạo các sở ngành TP với quận Phú Nhuận để kiểm tra tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội năm 2014 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển nền kinh tế, văn hóa, xã hội trong 5 năm tới (giai đoạn 2016-2020) của quận Phú Nhuận.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng đã chỉ đạo các sở, ngành TP tích cực phối hợp quận Phú Nhuận tháo gỡ những vướng mắc mà quận kiến nghị như: xây trường học, mở rộng cơ sở 2 bệnh viện quận, xây trụ sở UBND quận, giải quyết nợ đọng thuế, đẩy nhanh tiến độ hóa giá nhà, giải phóng mặt bằng, tăng cường quản lý địa bàn đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội, đưa người nghiện đi cai nghiện tập trung, chống hàng gian hàng giả trong dịp tết sắp tới.

ĐƯỜNG LOAN - MINH NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thi đua từ những công việc hàng ngày

75 năm qua, Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là lời hiệu triệu thúc giục lòng yêu nước, tinh thần thi đua ái quốc của mỗi người để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong giai đoạn hiện nay, phong trào thi đua đang hướng đến sự thiết thực, tạo thuận lợi để người dân có thể thực hiện từ những công việc trong cuộc sống hàng ngày.

Vững lòng biển đảo

Cựu chiến binh Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà Vùng 2 Hải quân

Ngày 22- 4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh và đoàn thể phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.