Lãnh đạo TPHCM tiếp thị trưởng TP Busan, Hàn Quốc

(SGGP) - Chiều 9-6, đồng chí Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TPHCM và đồng chí Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TPHCM, đã lần lượt tiếp Thị trưởng TP Busan, Hàn Quốc Hur Nam-sik đến thăm và làm việc tại thành phố.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải đề nghị lãnh đạo chính quyền 2 thành phố sớm thiết lập kênh hợp tác cấp chính quyền và thống nhất những mục tiêu hợp tác cụ thể, để quan hệ hợp tác giữa hai thành phố có một vị trí xứng đáng trong mối quan hệ chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc.

Thị trưởng Busan Hur Nam-sik cho biết: các doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có nhiều doanh nghiệp Busan, hài lòng vì kết quả kinh doanh, đầu tư tốt đẹp tại TPHCM và sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động tại Việt Nam.

V. ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP