Lao động nước ngoài ở Hàn Quốc gia nhập IS

Theo AP, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã xác nhận cái chết của Mohammed Emwazi, kẻ được mệnh danh là John Thánh chiến hay Đao phủ John đã chết trong một vụ không kích bằng máy bay không người lái ở thành phố Raqa của Syria hồi tháng 11 năm ngoái.

Mohammed là một công dân Anh gốc Arab, được biết đến như là tay đao phủ của nhóm cực đoan này. Hắn bịt mặt trong các đoạn video của IS về những vụ chặt đầu hơn 8 con tin, trong đó có Alan Henning, David Haines, Steven Sotloff và James Foley.


Trong một diễn biến khác, IS đã trả tự do cho 270 trong số 400 dân thường bị nhóm này bắt giữ, trong đó chủ yếu là phụ nữ và trẻ em bị bắt cóc khi IS tấn công thành phố Deir al-Zor, miền Đông Syria. Trong khi đó, trang tin của đài KBS dẫn báo cáo của Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) cho biết, kể từ năm 2010 đến nay, đã có 7 lao động nước ngoài làm việc tại nước này gia nhập IS.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão Seroja làm nhiều ngôi nhà bị hư hại

Bão Seroja gây thiệt hại nghiêm trọng tại Australia

Cuối tuần qua, bão nhiệt đới Seroja đã đổ bộ vùng duyên hải miền Tây Australia, phá hủy một số ngôi nhà và khiến hàng chục nghìn người phải chịu cảnh mất điện. Bão đã suy yếu vào sáng 12-4.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Khẩu trang Hi-End

Câu chuyện bắt đầu với Marc Benioff, Giám đốc điều hành Công ty điện toán đám mây Salesforce. Lấy cảm hứng từ màn trình diễn của rapper William Adams, doanh nhân này đã nảy ra sáng kiến sản xuất khẩu trang có trang bị đầy đủ “đồ chơi” công nghệ.