Lao động nước ngoài ở Hàn Quốc gia nhập IS

Theo AP, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã xác nhận cái chết của Mohammed Emwazi, kẻ được mệnh danh là John Thánh chiến hay Đao phủ John đã chết trong một vụ không kích bằng máy bay không người lái ở thành phố Raqa của Syria hồi tháng 11 năm ngoái.

Mohammed là một công dân Anh gốc Arab, được biết đến như là tay đao phủ của nhóm cực đoan này. Hắn bịt mặt trong các đoạn video của IS về những vụ chặt đầu hơn 8 con tin, trong đó có Alan Henning, David Haines, Steven Sotloff và James Foley.


Trong một diễn biến khác, IS đã trả tự do cho 270 trong số 400 dân thường bị nhóm này bắt giữ, trong đó chủ yếu là phụ nữ và trẻ em bị bắt cóc khi IS tấn công thành phố Deir al-Zor, miền Đông Syria. Trong khi đó, trang tin của đài KBS dẫn báo cáo của Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) cho biết, kể từ năm 2010 đến nay, đã có 7 lao động nước ngoài làm việc tại nước này gia nhập IS.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.