Lập HTX nông nghiệp công nghệ cao, hỗ trợ nông dân ở Hóc Môn

SGGPO
Ngày 9-9, ở xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn (TPHCM) tổ chức lễ ra mắt Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp công nghệ cao Trung Đông.

Tin liên quan

Lãnh đạo huyện Hóc Môn trao Quyết định thành lập và chụp hình lưu niệm với thành viên HTX

Lãnh đạo huyện Hóc Môn trao Quyết định thành lập và chụp hình lưu niệm với thành viên HTX

Tại buổi ra mắt, ông Trang Trung Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX nông nghiệp công nghệ cao Trung Đông kỳ vọng, hoạt động của HTX sẽ hỗ trợ nông nghiệp địa phương phát triển tốt hơn. Để đạt được kỳ vọng đó, HTX sẽ bám sát, hỗ trợ, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân, các hộ sản xuất; tìm đối tác, tìm kiếm thị trường, mở rộng lĩnh vực kinh doanh.

Lập HTX nông nghiệp công nghệ cao, hỗ trợ nông dân ở Hóc Môn ảnh 1 Chủ tịch Hội Nông dân huyện tặng hoa chúc mừng 

Phát biểu tại buổi ra mắt, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hóc Môn Trương Hùng Cường cho biết, HTX nông nghiệp công nghệ cao Trung Đông được thành lập nâng tổng số HTX ở huyện là 28 HTX, trong đó có 19 HTX liên quan đến nông nghiệp. Thời gian tới, HTX cần nâng cao chất lượng các hoạt động hỗ trợ tới người dân.

Trong đó, đơn vị chú trọng những lĩnh vực mà hội viên nông dân và người dân đang có nhu cầu như: chăm lo cung ứng vật tư đầu vào, bao tiêu sản phẩm đầu ra cho nông dân. Ông Trương Hùng Cường mong HTX sẽ sớm đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn giao dịch điện tử.

HTX nông nghiệp công nghệ cao Trung Đông ở địa chỉ 39/15K, ấp Trung Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TPHCM. HTX có 8 thành viên, do ông Trang Trung Sơn làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. HTX có vốn điều lệ là 10 tỷ đồng và ngành nghề kinh doanh là trồng rau, quả các loại, trồng hoa.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV - Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ

Ngày 1-12, trong khuôn khổ “Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 -CSI 2022”, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ. Giải thưởng được trao là sự ghi nhận những nỗ lực của ngân hàng trong hoạt động phát triển bền vững, từ định hướng chiến lược đến các hành động cụ thể. 

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế