Từ khóa: #Trung Đông

Iran-Saudi Arabia bình thường hóa quan hệ: Tạo động lực mới cho hợp tác khu vực

Iran-Saudi Arabia bình thường hóa quan hệ: Tạo động lực mới cho hợp tác khu vực

Ngày 12-3, dư luận quốc tế tiếp tục hoan nghênh việc hai nước Iran - Saudi Arabia, sau 7 năm thù nghịch ở khu vực Trung Đông, đã bình thường hóa và nối lại quan hệ song phương. Sự kiện lịch sử này không chỉ giúp thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai nước, mà còn tác động đến cục diện chính trị ở Trung Đông.
Thúc đẩy an ninh lương thực Trung Đông

Thúc đẩy an ninh lương thực Trung Đông

Bộ trưởng nông nghiệp các nước Jordan, Iraq, Syria và Liban vừa nhóm họp tại thủ đô Amman, Jordan để thảo luận cách thức tăng cường an ninh lương thực. 
Một gian hàng lều Glamping (tạm gọi cắm trại kiểu sang trọng, lãng mạn) thu hút người mua quốc tế  tại ITE HCMC 2022

TPHCM sẽ đón 25 triệu lượt khách trong năm 2022

Chiều 11-9, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, trong suốt thời gian diễn ra Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 16 (ITE HCMC 2022), từ ngày 8 đến 19 giờ ngày 10-9, đã đón khoảng 22.000 lượt khách tham quan, mua tour. Số lượng khách đến cũng như sự quan tâm đặc biệt của người dân vượt xa sự mong đợi của ngành du lịch.

Làm sao để đón khách sang, chịu chi đến Việt Nam?

Làm sao để đón khách sang, chịu chi đến Việt Nam?

Sau dịch Covid-19, xu hướng tận dụng các khoảng thời gian ngắn để đi du lịch ngày càng phổ biến thay vì chờ đợi đủ thời gian mới đi như trước đây. Một số du khách sẵn sàng chi vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng cho một chuyến trải nghiệm… Nhưng làm sao để đón được dòng khách này, nhất là khách quốc tế đến Việt Nam?
Đua chế tạo hệ thống thu nước từ sương mù

Đua chế tạo hệ thống thu nước từ sương mù

Bề mặt Trái đất có 71% là nước, nhưng khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA) lại rất ít nguồn tài nguyên mang đến sự sống quý giá này. Theo Liên hiệp quốc, đây là khu vực khan hiếm nước nhất thế giới, với 17 quốc gia được coi là dưới chuẩn nghèo về nước. 
Khách tham quan đi ngang qua một gian trưng bày của Israel tại triển lãm hàng không Dubai, hồi đầu tuần. Nguồn: haaretz.com

Chiến lược mới của Israel

Trong bối cảnh một khu vực Trung Đông bị đẩy xuống vị trí “ưu tiên” thấp hơn châu Á sau khi Mỹ chuyển trọng tâm sang khu vực này, chính sách an ninh của Israel đang từng bước định hình lại. 
Trung Đông đầu tư mạnh vào kỹ thuật số

Trung Đông đầu tư mạnh vào kỹ thuật số

Với chiến lược đa dạng hóa các lĩnh vực kinh tế, giảm bớt phụ thuộc vào nguồn dầu mỏ, các quốc gia tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi ngày càng đầu tư mạnh vào công nghệ kỹ thuật số tiên tiến và đã đạt được những thành tựu đáng kể về xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số.
Thế khó

Thế khó

Theo Tờ Financial Times, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) từ lâu đã là một trong những đối tác thân thiết nhất của Mỹ tại khu vực Trung Đông. 
Hàng hóa được xếp tại cảng ở Bandar Abbas, Iran. Ảnh minh họa: TTXVN

Phục hồi kinh tế ở Trung Đông - Bắc Phi bấp bênh

Ngân hàng Thế giới (WB) đánh giá nền kinh tế của các quốc gia ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA) đang trải qua một sự phục hồi bấp bênh và không đồng đều trong năm 2021 do tác động của đại dịch Covid-19. 
Xác tàu gỉ sét nằm giữa hồ Urmia (Iran) cạn trơ đáy

Trung Đông “khát” nước trầm trọng

Hồ nước trơ cạn đã trở nên quen thuộc ở nhiều vùng của Trung Đông. Khu vực này đã và đang trải qua nhiều trận hạn hán dai dẳng và nhiệt độ tăng dần đến mức nhiều vùng bị bỏ hoang do không còn phù hợp cho cuộc sống của con người.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thăm hỏi động viên nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại phường 25, quận Bình Thạnh.  Ảnh: KHÔI NGUYÊN

Bộ Y tế kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm tại quận Bình Thạnh

Sáng 15-7, Đoàn công tác Bộ Y tế do PGS-TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TPHCM phòng chống dịch Covid-19 làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác triển khai lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cộng đồng tại phường 25, quận Bình Thạnh.
Trung Quốc đang để mắt đến Trung Đông

Trung Quốc đang để mắt đến Trung Đông

Đây là một trong nhiều tiêu đề đăng tải trên báo chí Mỹ mới đây, phản ánh việc Trung Quốc đang gia tăng ảnh hưởng tại khu vực mà Mỹ có khá nhiều đồng minh.