Lập ngay hội đồng chuyên môn làm rõ việc nhiều người bị hoại tử xương hàm ở TPHCM

SGGPO

Ngày 14-7, trước thông tin một số bệnh viện ở TPHCM phát hiện nhiều bệnh nhân bị hoại tử xương hàm bất thường sau mắc Covid-19, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có công văn gửi Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương ở TPHCM và Bệnh Viện Chợ Rẫy đề nghị báo cáo tình hình người bệnh hoại tử xương hàm.

Tin liên quan

Người bệnh thực hiện các cận lâm sàng để kiểm tra sức khỏe tổng quát sau mắc Covid-19

Người bệnh thực hiện các cận lâm sàng để kiểm tra sức khỏe tổng quát sau mắc Covid-19

Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị giám đốc 2 bệnh viện trên khẩn trương báo cáo nhanh tình hình người bệnh đến khám, điều trị, kết quả điều trị bệnh hoại tử xương hàm từ tháng 2-2022 đến nay cho Bộ Y tế (Cục Quản lý Khám, chữa bệnh) trước ngày 16-7. Đồng thời thành lập Hội đồng chuyên môn để xem xét, xác định nguyên nhân gây bệnh và các yếu tố liên quan đến bệnh lý trên.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng đề nghị các bệnh viện trên cần tiếp tục quan tâm tổ chức đón tiếp khám, điều trị chu đáo, tận tình với người bệnh. Đồng thời có các thông tin chính xác dựa trên cơ sở khoa học và đề xuất có các biện pháp để người dân chủ động đề phòng, tránh làm hoang mang bất ổn trong xã hội.

Lập ngay hội đồng chuyên môn làm rõ việc nhiều người bị hoại tử xương hàm ở TPHCM ảnh 1 Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy thăm hỏi bệnh nhân bị hoại tử xương hàm

Cũng liên quan tới vấn đề này,  đại diện một số bệnh viện chuyên khoa ở Hà Nội cho biết chưa ghi nhận bệnh nhân bị hoại tử xương hàm sau mắc Covid-19 đến thăm khám. Theo PGS-TS Phạm Tuấn Cảnh, Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, hiện tại, bệnh viện chưa gặp bệnh nhân nào bị hoại tử xương hàm đến thăm khám.

"Nếu có trường hợp như vậy đến thăm khám, chúng tôi sẽ thông báo ngay. Vấn đề liệu tình trạng này có liên quan đến mắc Covid-19 hay không thì cần nghiên cứu thêm", PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh cho biết.

Trong khi đó, theo ông Trần Cao Bính, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, tình trạng hoại tử xương hàm có thể gặp ở bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch, dùng Corticoid thời gian dài khi nhiễm vi khuẩn, nấm có thể dẫn đến viêm xương, gây hoại tử. 

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 1.300 trẻ mắc Adenovirus

Hơn 1.300 trẻ mắc Adenovirus

Chiều 22-9, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đến nay bệnh viện đã ghi nhận hơn 1.300 trường hợp mắc Adenovirus tới viện khám, trong đó có 738 bệnh nhân nội trú. Số trẻ tử vong do Adenovirus là 6 ca. 

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh ngứa da ở người cao tuổi: Thường gặp, khó trị

Ngứa da ở người cao tuổi thường là bệnh lý thường gặp và khó trị, đây là 1 trong 50 tình trạng thường gặp nhất trên toàn cầu. Nguyên nhân xảy ra ngứa da ở người cao tuổi là do biến đổi sinh học, lão hóa... 

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />