Lập quy chế kiến trúc một số khu vực dọc đường giao thông

Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM cho biết, sở đã phối hợp với UBND các quận, huyện, ban quản lý các khu đô thị… xây dựng các quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị, đồ án thiết kế đô thị riêng tại các khu vực lõi trung tâm, khu vực có ý nghĩa quan trọng, khu vực đặc trưng, khu vực cảnh quan đặc thù, khu vực dọc các tuyến đường quan trọng mang tính chất động lực phát triển để đảm bảo các công trình xây dựng tại đây tạo được dấu ấn, góp phần tăng cường mỹ quan đô thị cho thành phố.

Hiện Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM đã xây dựng hoàn tất quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc dọc tuyến đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, tuyến quốc lộ 1A và 5 đồ án thiết kế đô thị riêng tỷ lệ 1/500 của 5 nút giao thông trên 2 tuyến đường này.

TÂM ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Khách sạn Rex hưởng ứng tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện của Tổng Công ty Saigontourist

Ngày 25-1-2021 tại khách sạn Rex Sài Gòn đã diễn ra Chương trình hiến máu tình nguyện do Công đoàn Tổng Công ty Saigontourist tổ chức phối hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo thuộc Hội Chữ thập đỏ TPHCM. Hành động hiến máu là việc làm tích cực hưởng ứng theo tinh thần “Giọt máu cho đi, tình người ở lại” - một thông điệp ý nghĩa đã lan tỏa mạnh mẽ trong thời gian qua.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.