Cúp FA

Lấy lại niềm tin

Chelsea – Colchester (VTV3 truyền trực tiếp lúc 23 giờ ngày 19-2)

Mặc dù cuối tuần qua, nhà vô địch Premier League Chelsea thua đậm Middlesbrough (0-3) nhưng đó chỉ là cú vấp nhất thời. Rõ ràng trước cuộc chiến quan trọng vào giữa tuần (gặp Barcelona ở Champions League), họ cần nhanh chóng lấy lại niềm tin.

Drogba (phải) sẽ trở lại thi đấu cho Chelsea trong trận tiếp Colchester

Hơn nữa, như tiền vệ Frank Lampard nhấn mạnh: “Mỗi thành viên của Chelsea đều mong muốn lọt vào trận chung kết Cúp FA bởi nó có sức hút đặc biệt. Đầu tiên, chúng tôi phải đá với Colchester và chỉ nghĩ đến trận đấu này. Khi đã giải quyết xong trận đấu này, chúng tôi mới nghĩ đến Barcelona”.

Tuy nhiên, HLV Mourinho sẽ cho một số trụ cột nghỉ ngơi như Lampard, Robben, Petr Cech, Crespo…cũng như không có John Terry và Gallas (bị treo giò) nhưng đội hình hai, trong đó Drogba và Geremi sẽ ra sân sau thời gian làm nhiệm vụ cho đội tuyển quốc gia ở Cúp châu Phi, cũng quá mạnh so với Colchester.

Trước đó không lâu, đội bóng hạng hai này có được chuỗi 10 trận thắng nhưng gần đây, họ chơi có phần sa sút khi để thua Huddersfield và hòa Walsall. Nhưng Colchester có được lợi thế tâm lý chẳng có gì để mất trước đối thủ hơn hẳn họ về đẳng cấp và lực lượng.

HLV Parkinson (Colchester) lạc quan: “Hàng phòng ngự của Chelsea không còn chặt chẽ như trước và chúng tôi sẽ tìm cách khiến họ bộc lộ điểm yếu hơn nữa. Middlesbrough vừa cho thấy Chelsea cũng chỉ là con người, trong khi tinh thần của các cầu thủ Colchester ở cuộc chiến này rất cao”.

Tuy nhiên, đá tại Stamford Bridge luôn khó khăn, kể cả Arsenal hay Liverpool, huống hồ gì đội bóng vô danh như Colchester.

Dự đoán: Chelsea thắng 2-0  

Quang Trần

Các tin, bài viết khác