Lấy ý kiến về nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành

(SGGPO).- Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) sẽ tổ chức lấy ý kiến người dân về mô hình nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành tại Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2 đường Hoa Lư, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, từ 28-11 đến 12-12.

Trong thời gian này, trung tâm sẽ mở cửa liên tục, cả thứ Bảy và Chủ Nhật để người dân tự do tham quan, góp ý kiến cho 9 mô hình nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành, trong đó có 3 mô hình đạt yêu cầu đã được Hội đồng đánh giá xếp hạng phương án kiến trúc Nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành chọn.

Một trong số những mô hình Nhà ga hành khách CHKQT Long Thành

Đại diện ACV cho biết, sẽ tiếp tục lấy ý kiến người dân tại các địa phương như, Đà Nẵng (từ 16-12 đến 25-12), Đồng Nai (Từ 28-12-2016 đến 11-1-2017) và tại TPHCM (từ 13-1 đến 3-1-2017) về nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Bên cạnh việc lấy ý kiến như trên, ACV sẽ tổ chức lấy kiến qua website của Bộ GTVT và qua các hội nghề nghiệp như, hội kiến trúc sư, hội quy hoạch đô thị, tổng hội xây dựng, hội khoa học kỹ thuật hàng không…

Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư. Hiện các Bộ GTVT đang phối hợp với tỉnh Đồng Nai để thực hiện các bước chuẩn bị đầu tư dự án trọng điểm này. Theo kế hoạch, giai đoạn 1 của dự án sẽ đi vào khai thác vào năm 2025.

Bích Quyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn