Lễ hội Nhật Bản 2006 tại Việt Nam

Quang cảnh lễ khai mạc “Giao lưu bóng đá thiếu nhi Việt - Nhật” trên sân Thành Long. Ảnh: Nguyễn Đạt

"Lễ hội Nhật Bản 2006 tại Việt Nam” đã khai mạc vào sáng qua 22-8, tại Trung tâm thể thao giải trí Thành Long. Tại buổi lễ, có sự hiện diện của ông Shiozaki - Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM và bà Matsuda, Ủy viên danh dự Nhật Bản cùng với nhiều quan chức LĐBĐ TPHCM.

Sang thăm và giao lưu tại Việt Nam lần này, nước bạn tham gia 6 đội bóng ở lứa tuổi U-12, về phía Việt Nam cũng có 6 đội bóng cùng trang lứa của các Quận 1, Quận 11, Quận 12, Quận 9, Quận 8 và Huyện Bình Chánh, được LĐBĐ TPHCM đề cử thi đấu giao lưu. Và tối hôm qua, Trung tâm thể thao Thành Long phối hợp với Ban tổ chức, đã tổ chức buổi giao lưu giữa thiếu niên của 2 nước nhằm tạo điều kiện hiểu biết lẫn nhau trong tình hữu nghị.

Như vậy, trong 2 ngày 22, 23-8, chương trình thi đấu, giao lưu rất phong phú và vui nhộn, gồm có: thi đấu 4 trận của 2 đội tuyển Shizuoka (A) gặp Tuyển TPHCM (A) và Shizuoka (B) gặp Tuyển TPHCM (B); 1 trận giao hữu giữa các HLV Nhật Bản và Việt Nam, cùng với 30 trận đấu của các đội U-12 trong 2 ngày, trong đó sẽ có các trận đấu cùng một đội bóng có cầu thủ cả 2 đội Việt – Nhật thi đấu cùng nhau.

Nguyễn Nhân

Các tin, bài viết khác