Lễ phát động quốc gia hưởng ứng chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn"

(SGGPO).- Sáng nay, 20-9, lễ phát động quốc gia hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2009 với chủ đề "Cộng đồng liên kết chống lại biến đổi khí hậu" đã diễn ra tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Lễ phát động do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức.

Trước đó, các bộ ngành và nhiều tỉnh thành trên toàn quốc đã tổ chức phát động chiến dịch trong ngành và trên địa bàn mình với những hoạt động thiết thực khác nhau: Bộ Giáo dục và Đào tạo với việc thi viết, vẽ, sáng tác tranh cổ động về chủ đề bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, làm vệ sinh trên địa bàn cơ quan, đơn vị, trường học; tỉnh Quảng Nam và An Giang với việc giảm thiểu sử dụng túi ni lông...

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên Hợp quốc phát động vào tuần thứ 3 của tháng 9 hàng năm, đến nay có hơn 120 quốc gia trên thế giới tham gia hưởng ứng. Chiến dịch là dịp để mọi người dân cùng tham gia vào các hoạt động như trồng cây, giáo dục cộng đồng, phòng ngừa suy thoái, tuyên truyền, cổ động bảo vệ môi trường. Việt Nam tham gia từ năm 1994.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác