Lễ trao giải Âm nhạc cống hiến lần 6 năm 2010: Ca sĩ Tùng Dương nhận đúp 2 giải

(SGGPO).- Tối 5-4 tại Nhà hát TPHCM diễn ra lễ trao giải Cống hiến Âm nhạc lần 6 năm 2010, Chương trình do Báo Thể thao - Văn hóa và Công ty Le Bros phối hợp tổ chức. Đây là giải thưởng hàng năm của Báo Thể Thao & Văn Hóa. 

Giải thưởng nhằm tôn vinh các nhạc sĩ, ca sĩ, album và chương trình âm đã có nhưng đóng góp nổi bật trong 1 năm. Giải thưởng Âm nhạc cống hiến lần 6 năm 2010 với sự của gần 100 phóng viên hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật nhạc bình chọn.

Ca sĩ Quốc Trụ và ca sĩ Ánh Tuyết trao giải Ca sĩ của năm cho ca sĩ Tùng Dương.

Năm nay giải với 4 hạng mục:

* Album của năm gồm: “Bây giờ biển mùa đông” của ca sĩ Đức Tuấn; “ Bộ đội” của Thái Thùy Linh; "Cook-tail" của Hà Anh Tuấn; “Li ti" của Tùng Dương. "Những tình khúc của Phú Quang” của Tấn Minh. Hạng mục này Album “LiTi “của tùng Dương đã đoạt giải Album của năm.

* Hạng mục Chương trình của năm gồm: “Điều còn lại (Việt nam net); “Ngọn lửa Cao nguyên (Y Moan); “Sao Mai diểm hẹn 2010” (VTV); “Viet Nam Idol (VTV); “Yêu” (Thanh Lam –Tùng Dương). Hạng mục này có  chương trình đoạt giải là: Việt Nam Idol. Ban tổ chức  đã trao kỷ niệm chương cho “Ngọn lửa Cao nguyên  vì những đóng góp  của ca sỹ Y Moan cho âm nhạc Việt Nam.

Đạo diễn Quang Dũng nhận giải Chương trình của năm với Chương trình Việt Nam Idol 2010.

* Hạng mục Nhạc sĩ của năm, gồm 5 đề cử là: Lưu Thiên Hương, Mai Khôi, Lê Cát Trọng Lý, Nguyễn Hải Phong và Huy Tuấn. Giải thưởng đã thụộc về nữ nhạc sĩ trẻ Lê Cát Trọng Lý.

Lê Cát Trọng Lý đoạt giải Nhạc sĩ của năm.

* Cuối cùng là hạng mục Ca sĩ của năm gồm: Thanh Lam, Uyên Linh, Đức Tuấn, Hà Anh Tuấn và Tùng Dương. Hạng mục này ca sĩ Tùng Dương một lần nữa đoạt giải ca sĩ của năm Âm nhạc cống hiến lần 6 năm 2010. Ca sĩ Tùng Dương với giọng hát và phong cách biểu diễn mê hoặc khán giả đã xứng đáng đoạt 2 giải thưởng.

Nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn và Khánh Thi trao giải Album của năm cho ca sĩ Tùng Dương.

Các ca sĩ, nhạc sĩ trong đề cử Giải Âm nhạc cống hiến lần 6-2010 nhận kỷ niệm chương và hoa từ đơn vị tổ chức.

Tin, ảnh: An Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số kiểu mới

Trung tâm Trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số tại London (Anh) vừa nâng cấp phiên bản mới cho show Van Gogh Alive, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người xem về cuộc đời và những tác phẩm của Van Gogh. 

Sân khấu

Hát bội - Khát khao một sàn diễn

Hàng năm, Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM có lịch diễn dày đặc, nhất là vào mùa hát chầu lễ Kỳ Yên, trong tháng 2, tháng 3 âm lịch và đợt hai vào tháng 10, tháng 11 âm lịch. Các nghệ sĩ cũng được ca diễn trong các suất hát theo kế hoạch của Sở VH-TT TPHCM và trong một số chương trình phục vụ dịp lễ tết. Nhưng bao nhiêu đó thực sự chưa đủ… 

Sách và cuộc sống

Sáng tạo cùng bìa sách

“Để vẽ được một bìa sách cần trải qua nhiều bước, trong đó khâu quan trọng nhất chính là đọc, cảm nhận sách, sau đó trao đổi, tìm ý tưởng chung với tác giả hoặc biên tập viên. Đi qua 2 bước này, họa sĩ chỉ việc tập trung triển khai nó bằng đường nét và màu sắc”, họa sĩ trẻ Trần Quốc Anh nói về công việc thiết kế bìa sách mà mình theo đuổi 7 năm qua.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…