Lễ trao giải Âm nhạc cống hiến lần 6 năm 2010: Ca sĩ Tùng Dương nhận đúp 2 giải

(SGGPO).- Tối 5-4 tại Nhà hát TPHCM diễn ra lễ trao giải Cống hiến Âm nhạc lần 6 năm 2010, Chương trình do Báo Thể thao - Văn hóa và Công ty Le Bros phối hợp tổ chức. Đây là giải thưởng hàng năm của Báo Thể Thao & Văn Hóa. 

Giải thưởng nhằm tôn vinh các nhạc sĩ, ca sĩ, album và chương trình âm đã có nhưng đóng góp nổi bật trong 1 năm. Giải thưởng Âm nhạc cống hiến lần 6 năm 2010 với sự của gần 100 phóng viên hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật nhạc bình chọn.

Ca sĩ Quốc Trụ và ca sĩ Ánh Tuyết trao giải Ca sĩ của năm cho ca sĩ Tùng Dương.

Năm nay giải với 4 hạng mục:

* Album của năm gồm: “Bây giờ biển mùa đông” của ca sĩ Đức Tuấn; “ Bộ đội” của Thái Thùy Linh; "Cook-tail" của Hà Anh Tuấn; “Li ti" của Tùng Dương. "Những tình khúc của Phú Quang” của Tấn Minh. Hạng mục này Album “LiTi “của tùng Dương đã đoạt giải Album của năm.

* Hạng mục Chương trình của năm gồm: “Điều còn lại (Việt nam net); “Ngọn lửa Cao nguyên (Y Moan); “Sao Mai diểm hẹn 2010” (VTV); “Viet Nam Idol (VTV); “Yêu” (Thanh Lam –Tùng Dương). Hạng mục này có  chương trình đoạt giải là: Việt Nam Idol. Ban tổ chức  đã trao kỷ niệm chương cho “Ngọn lửa Cao nguyên  vì những đóng góp  của ca sỹ Y Moan cho âm nhạc Việt Nam.

Đạo diễn Quang Dũng nhận giải Chương trình của năm với Chương trình Việt Nam Idol 2010.

* Hạng mục Nhạc sĩ của năm, gồm 5 đề cử là: Lưu Thiên Hương, Mai Khôi, Lê Cát Trọng Lý, Nguyễn Hải Phong và Huy Tuấn. Giải thưởng đã thụộc về nữ nhạc sĩ trẻ Lê Cát Trọng Lý.

Lê Cát Trọng Lý đoạt giải Nhạc sĩ của năm.

* Cuối cùng là hạng mục Ca sĩ của năm gồm: Thanh Lam, Uyên Linh, Đức Tuấn, Hà Anh Tuấn và Tùng Dương. Hạng mục này ca sĩ Tùng Dương một lần nữa đoạt giải ca sĩ của năm Âm nhạc cống hiến lần 6 năm 2010. Ca sĩ Tùng Dương với giọng hát và phong cách biểu diễn mê hoặc khán giả đã xứng đáng đoạt 2 giải thưởng.

Nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn và Khánh Thi trao giải Album của năm cho ca sĩ Tùng Dương.

Các ca sĩ, nhạc sĩ trong đề cử Giải Âm nhạc cống hiến lần 6-2010 nhận kỷ niệm chương và hoa từ đơn vị tổ chức.

Tin, ảnh: An Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi động Làn Sóng Xanh 2020

Khởi động Làn Sóng Xanh 2020

Tối 29-10, tại Nhà hát VOH Music One (quận 1, TPHCM), chương trình Làn Sóng Xanh 2020 đã quay trở lại thị trường âm nhạc với tên gọi Làn Sóng Xanh Party.

Phim

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.