Lebanon : Một nghị sĩ đối lập bị ám sát

(SGGP 12G).- Các nguồn tin tại Lebanon sáng nay cho biết, ông Sheik Saleh Aridi, một nghị sĩ của đảng Dân chủ Lebanon thuộc phe đối lập thân Syria, vừa bị ám sát đêm qua trong một vụ đánh bom xe hơi. Vụ ám sát xảy ra ở làng Baissour, phía Đông thủ đô Beirut. Xe hơi của ông Aridi phát nổ ngay khi ông khởi động xe. Có 6 người cũng bị thương nặng trong vụ ám sát này.

Đây là vụ ám sát đầu tiên trong vòng 1 năm qua ở Lebanon, xảy ra khi chỉ còn vài ngày nữa diễn ra cuộc đàm phán giữa các đảng phái đối lập nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị tại nước này.


H.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.