Lebanon : Một nghị sĩ đối lập bị ám sát

(SGGP 12G).- Các nguồn tin tại Lebanon sáng nay cho biết, ông Sheik Saleh Aridi, một nghị sĩ của đảng Dân chủ Lebanon thuộc phe đối lập thân Syria, vừa bị ám sát đêm qua trong một vụ đánh bom xe hơi. Vụ ám sát xảy ra ở làng Baissour, phía Đông thủ đô Beirut. Xe hơi của ông Aridi phát nổ ngay khi ông khởi động xe. Có 6 người cũng bị thương nặng trong vụ ám sát này.

Đây là vụ ám sát đầu tiên trong vòng 1 năm qua ở Lebanon, xảy ra khi chỉ còn vài ngày nữa diễn ra cuộc đàm phán giữa các đảng phái đối lập nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị tại nước này.


H.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.