Lebanon : Một nghị sĩ đối lập bị ám sát

(SGGP 12G).- Các nguồn tin tại Lebanon sáng nay cho biết, ông Sheik Saleh Aridi, một nghị sĩ của đảng Dân chủ Lebanon thuộc phe đối lập thân Syria, vừa bị ám sát đêm qua trong một vụ đánh bom xe hơi. Vụ ám sát xảy ra ở làng Baissour, phía Đông thủ đô Beirut. Xe hơi của ông Aridi phát nổ ngay khi ông khởi động xe. Có 6 người cũng bị thương nặng trong vụ ám sát này.

Đây là vụ ám sát đầu tiên trong vòng 1 năm qua ở Lebanon, xảy ra khi chỉ còn vài ngày nữa diễn ra cuộc đàm phán giữa các đảng phái đối lập nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị tại nước này.


H.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.