LHQ tài trợ 2,5 triệu USD phát triển kinh tế đối ngoại

Ngày 8-10, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao và Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (LHQ) đã ký kết dự án xây dựng mạng lưới tri thức về chính sách phát triển kinh tế và thúc đẩy đối thoại giữa doanh nghiệp và Chính phủ. Dự án có trị giá 2,5 triệu USD nhằm nâng cao năng lực của Chính phủ trong việc thực hiện công tác ngoại giao thúc đẩy phát triển kinh tế đối ngoại như tăng cường thương mại, thu hút đầu tư, nâng cao khả năng tiếp cận công nghệ hiện đại. Đồng thời, dự án giúp thực hiện các sáng kiến kết nối Chính phủ và doanh nghiệp dành riêng cho Việt Nam nhằm thúc đẩy quá trình trao đổi thông tin giữa các nhà lãnh đạo và doanh nghiệp.

B.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.