LHQ tôn vinh Tổng thống Bolivia vì bảo vệ môi trường

Chủ tịch Đại hội đồng Liên hiệp quốc (ĐHĐ LHQ) Miguel D’Escoto, ngày 29-8 (giờ địa phương), đã trao tặng danh hiệu “Anh hùng thế giới bảo vệ Mẹ Trái đất” cho Tổng thống Bolivia Evo Morales nhằm ghi nhận những nỗ lực của ông trong hoạt động đấu tranh bảo vệ môi trường (bìa trái trong ảnh).

 

Tại buổi lễ ở thủ đô La Paz, Chủ tịch D’Escoto nhấn mạnh rằng, việc Tổng thống Morales được trao danh hiệu cao quý trên chứng tỏ rằng ông là một tấm gương về “các nỗ lực đấu tranh cho dân chủ và hòa bình thực sự”. Tổng thống Morales là người đã tham gia và ủng hộ mạnh mẽ cuộc đấu tranh bảo vệ môi trường trước sự khai thác quá độ của con người.

Theo sáng kiến của ông, ĐHĐ LHQ đã lấy ngày 22-4 hàng năm là “Ngày quốc tế Mẹ Trái đất”. Cùng với Tổng thống Morales, LHQ còn trao danh hiệu “Anh hùng thế giới về tình hữu nghị” cho lãnh tụ Fidel Castro và danh hiệu “Anh hùng thế giới về công bằng xã hội” cho cố Tổng thống Tanzania Julius Nyerere.

Cùng ngày tại Bolivia, kết quả một cuộc điều tra dư luận do tổ chức thăm dò Equipos MORI tiến hành được công bố trên tờ Poder y Placer cho thấy, người dân nước này đánh giá Tổng thống E. Morales là nhà lãnh đạo tốt nhất Bolivia kể từ khi giành được nền dân chủ vào năm 1982. Có 41% số người được hỏi đã công nhận như vậy trong khi chỉ có 24% số người cho rằng cựu Tổng thống Victor Paz là nhà lãnh đạo tốt nhất.

H.Chi. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.