Lịch sử tiếp tục gọi tên lực sĩ Đặng Thị Linh Phượng

(SGGPO).- Lực sĩ thể thao người khuyết tật của TPHCM này là người tiếp theo giành tấm huy chương thứ 2 cho đoàn Paralympic Việt Nam ở ngày thi đấu 10-9 tại Rio de Janeiro (Brazil).

Trong cuộc tranh tài ở hạng cân dưới 50kg nữ, Đặng Thị Linh Phượng đã đạt mức tạ 102kg qua đó giành HCĐ. Ở lượt cử đầu tiên, cô được khởi điểm với mức tạ 98kg và đã thành công. Tiếp sau đó, Linh Phượng nâng tạ lên mức 102 kg ở lượt cử thứ 2 và dễ dàng vượt qua. Hơi tiếc, tại lượt thứ 3, cô không vượt qua mức tạ 104kg.

Lực sĩ Đặng Thị Linh Phượng trên bục nhận huy chương

Mặc dù vậy, mức tạ 102kg vẫn đủ để Linh Phượng đứng hạng 3 chung cuộc và nhận HCĐ. Toàn hạng cân dưới 50kg nữ của Paralympic 2016 có 9 lực sĩ.

Kết thúc tranh tài, Lidiia Soloviova (Ucraina) vô địch với thành tích 107kg. HCB là lực sĩ Rehab Ahmed (Ai Cập) với mức tạ 104kg. Nếu thành công ở mức tạ 104kg thì rất có thể Đặng Thị Linh Phượng đã giành cho mình tấm HCB chứ không phải HCĐ bởi lẽ nếu cùng thành tích thì cô sẽ được xét đứng trên Rehab Ahmed vì có trọng lượng cơ thể nhẹ hơn đối thủ.

Tấm HCĐ trong ngày 10-9 của lực sĩ Đặng Thị Linh Phượng là chiếc huy chương thứ 2 của thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic 2016. Thành tích càng đáng trân trọng hơn nếu biết, Linh Phượng mới chỉ tập cử tạ tròn 5 năm (từ năm 2011 tới nay).

Ngay sau khi VĐV cử tạ người khuyết tật Đặng Thị Linh Phượng giành HCĐ tại Paralympic 2016, Bộ VH-TT-DL đã thưởng nóng cho tuyển thủ này 20 triệu đồng. HLV của môn cử tạ của VĐV này được thưởng 10 triệu đồng.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác