Liên hoan âm nhạc quốc tế Cracking Bamboo tại TPHCM

Sau buổi trình diễn tại Hà Nội, các nghệ sĩ của Liên hoan âm nhạc Á - Âu Cracking Bamboo đã chia làm 3 nhóm đi biểu diễn tại TPHCM, Indonesia, Lào và Campuchia. Tối qua (25-9), nhóm nghệ sĩ biểu diễn tại TPHCM đã có một đêm diễn hào hứng và đầy ấn tượng tại Nhạc viện TPHCM.

15 nghệ sĩ của các ban nhạc SiSu (Na Uy), Thái Lan, Bỉ, Philippines, Hà Nội và ban nhạc Thundedrum của TPHCM đã cho khán giả chứng kiến một cuộc giao lưu bộ gõ Âu – Á, sự kết nối âm nhạc hết sức đặc biệt qua những nhạc cụ khá giản đơn.

Nữ ca sĩ người Bỉ Francoise Vanheck trong vai trò cố vấn nghệ thuật, đồng thời cũng là ca sĩ của chương trình, đã cống hiến cho khán giả một chất giọng hết sức tuyệt vời (ảnh). Các tiết mục được kết nối bằng tính liên tục tạo nên sự gắn kết.

Các nghệ sĩ cũng đã chứng minh nhạc cụ có ở quanh ta, ngoài những bộ gõ như trống, chiêng… thì nhạc cụ còn có thể là một chiếc thùng đựng nước suối, sàn nhà, cho đến tiếng giậm chân. Các nhạc cụ bộ gõ thể hiện khả năng kết nối tuyệt vời mà hầu như không có nhóm nhạc cụ nào có.  

Tin, ảnh: H.GIANG - A.DUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Tiện ích từ nghệ thuật số

Dưới sự tác động của nền kinh tế số, trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, nghệ thuật số không ngừng phát triển và phân nhánh liên tục: tranh số, thực tế tăng cường, thực tế ảo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo... Nhờ vậy, tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp mà còn ứng dụng, tương tác với người xem nhiều hơn. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Khuyến khích các mô hình thư viện thích ứng với dịch

Nhằm đảm bảo nhu cầu tiếp cận thông tin, tri thức phục vụ học tập và phát triển văn hóa đọc trong bối cảnh cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh, Bộ VH-TT-DL khuyến khích tổ chức, cá nhân tham gia phối hợp, tổ chức các hoạt động phục vụ sách, báo và các hoạt động thư viện tại vùng dịch.

Sáng tác

Sớm mai mưa về…

Một sớm mùa thu, cơn mưa ngang qua khi đất trời còn mù sương bảng lảng, đánh thức giấc chiêm bao bằng cái lạnh mơ hồ. Tôi đã thức dậy giữa những chùng chình nhẹ bẫng trong lòng, khó gọi thành tên, dường như là dư âm của cơn mơ dịu dàng…