Liên hoan âm nhạc quốc tế Cracking Bamboo tại TPHCM

Sau buổi trình diễn tại Hà Nội, các nghệ sĩ của Liên hoan âm nhạc Á - Âu Cracking Bamboo đã chia làm 3 nhóm đi biểu diễn tại TPHCM, Indonesia, Lào và Campuchia. Tối qua (25-9), nhóm nghệ sĩ biểu diễn tại TPHCM đã có một đêm diễn hào hứng và đầy ấn tượng tại Nhạc viện TPHCM.

15 nghệ sĩ của các ban nhạc SiSu (Na Uy), Thái Lan, Bỉ, Philippines, Hà Nội và ban nhạc Thundedrum của TPHCM đã cho khán giả chứng kiến một cuộc giao lưu bộ gõ Âu – Á, sự kết nối âm nhạc hết sức đặc biệt qua những nhạc cụ khá giản đơn.

Nữ ca sĩ người Bỉ Francoise Vanheck trong vai trò cố vấn nghệ thuật, đồng thời cũng là ca sĩ của chương trình, đã cống hiến cho khán giả một chất giọng hết sức tuyệt vời (ảnh). Các tiết mục được kết nối bằng tính liên tục tạo nên sự gắn kết.

Các nghệ sĩ cũng đã chứng minh nhạc cụ có ở quanh ta, ngoài những bộ gõ như trống, chiêng… thì nhạc cụ còn có thể là một chiếc thùng đựng nước suối, sàn nhà, cho đến tiếng giậm chân. Các nhạc cụ bộ gõ thể hiện khả năng kết nối tuyệt vời mà hầu như không có nhóm nhạc cụ nào có.  

Tin, ảnh: H.GIANG - A.DUNG

Các tin, bài viết khác

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.