Liên hoan âm nhạc quốc tế Cracking Bamboo tại TPHCM

Sau buổi trình diễn tại Hà Nội, các nghệ sĩ của Liên hoan âm nhạc Á - Âu Cracking Bamboo đã chia làm 3 nhóm đi biểu diễn tại TPHCM, Indonesia, Lào và Campuchia. Tối qua (25-9), nhóm nghệ sĩ biểu diễn tại TPHCM đã có một đêm diễn hào hứng và đầy ấn tượng tại Nhạc viện TPHCM.

15 nghệ sĩ của các ban nhạc SiSu (Na Uy), Thái Lan, Bỉ, Philippines, Hà Nội và ban nhạc Thundedrum của TPHCM đã cho khán giả chứng kiến một cuộc giao lưu bộ gõ Âu – Á, sự kết nối âm nhạc hết sức đặc biệt qua những nhạc cụ khá giản đơn.

Nữ ca sĩ người Bỉ Francoise Vanheck trong vai trò cố vấn nghệ thuật, đồng thời cũng là ca sĩ của chương trình, đã cống hiến cho khán giả một chất giọng hết sức tuyệt vời (ảnh). Các tiết mục được kết nối bằng tính liên tục tạo nên sự gắn kết.

Các nghệ sĩ cũng đã chứng minh nhạc cụ có ở quanh ta, ngoài những bộ gõ như trống, chiêng… thì nhạc cụ còn có thể là một chiếc thùng đựng nước suối, sàn nhà, cho đến tiếng giậm chân. Các nhạc cụ bộ gõ thể hiện khả năng kết nối tuyệt vời mà hầu như không có nhóm nhạc cụ nào có.  

Tin, ảnh: H.GIANG - A.DUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

An nhiên với "Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười"

Cuốn sách Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười của tác giả Mộc Trầm chỉ vỏn vẹn 260 trang, song đem lại nhiều triết lý sống với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, cảm xúc, ít nhiều sẽ giúp cho mỗi người sống đẹp hơn, an nhiên hơn.

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa