Liên hoan ca múa nhạc thiếu nhi hè 2015, trao 12 giải A cho các chương trình xuất sắc

(SGGP). - Nhà Thiếu nhi thành phố phối hợp với Nhà Thiếu nhi quận 10 vừa tổ chức trao giải Liên hoan ca múa nhạc thiếu nhi hè năm 2015 với chủ đề “Tự hào thiếu nhi thành phố Bác Hồ”.

Trước đó, vào những ngày đầu tháng 7-2015, liên hoan đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia và cổ vũ của hơn 2.000 thiếu nhi đang sinh hoạt, học tập tại 23 nhà thiếu nhi các quận, huyện. Nhiều ca khúc thiếu nhi ngợi ca quê hương đất nước, tình thầy trò, bạn bè, gia đình, tình yêu biển đảo, tình cảm dành tặng chú bộ đội, sự trân trọng với môi trường sống xanh - sạch - đẹp… được các em thể hiện sinh động trong các tiết mục ca múa hấp dẫn. Đặc biệt, năm nay, các chương trình nghệ thuật tham gia liên hoan của 23 đơn vị đều thể hiện sức bật trong công tác đầu tư về dàn dựng, biểu diễn, phục trang, đạo cụ, đã giúp liên hoan thêm chất lượng, đa dạng, phong phú. Kết thúc liên hoan, ban tổ chức đã trao 12 giải A cho các tiết mục xuất sắc của nhà thiếu nhi các quận: 1, 2, 3, 5, 6, 7, 10, Bình Thạnh, Thủ Đức, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lắng đọng ân tình người miền Trung

Lắng đọng ân tình người miền Trung

“Buổi chiều nắng chang/ Mẹ tôi gom rau gửi vào trong đó/ Chị tôi gom dưa đưa vào xe đò/ Miền Nam mến yêu/ Tấm lòng miền Trung gửi vào trong nớ/ Gửi bao yêu thương theo ngàn câu hò/ Gửi em muối mặn/ Gửi mẹ gừng cay…”. Lời ca thắm đượm nghĩa tình này trong ca khúc Gửi vô Nam không phải do nhạc sĩ nổi tiếng nào sáng tác mà là lời thiết tha từ một người con miền Trung - nhà báo Hồ Tấn Vũ, Trưởng Văn phòng Báo Tuổi Trẻ tại Đà Nẵng.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần