Liên hoan ca múa nhạc thiếu nhi hè 2015, trao 12 giải A cho các chương trình xuất sắc

(SGGP). - Nhà Thiếu nhi thành phố phối hợp với Nhà Thiếu nhi quận 10 vừa tổ chức trao giải Liên hoan ca múa nhạc thiếu nhi hè năm 2015 với chủ đề “Tự hào thiếu nhi thành phố Bác Hồ”.

Trước đó, vào những ngày đầu tháng 7-2015, liên hoan đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia và cổ vũ của hơn 2.000 thiếu nhi đang sinh hoạt, học tập tại 23 nhà thiếu nhi các quận, huyện. Nhiều ca khúc thiếu nhi ngợi ca quê hương đất nước, tình thầy trò, bạn bè, gia đình, tình yêu biển đảo, tình cảm dành tặng chú bộ đội, sự trân trọng với môi trường sống xanh - sạch - đẹp… được các em thể hiện sinh động trong các tiết mục ca múa hấp dẫn. Đặc biệt, năm nay, các chương trình nghệ thuật tham gia liên hoan của 23 đơn vị đều thể hiện sức bật trong công tác đầu tư về dàn dựng, biểu diễn, phục trang, đạo cụ, đã giúp liên hoan thêm chất lượng, đa dạng, phong phú. Kết thúc liên hoan, ban tổ chức đã trao 12 giải A cho các tiết mục xuất sắc của nhà thiếu nhi các quận: 1, 2, 3, 5, 6, 7, 10, Bình Thạnh, Thủ Đức, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

“Cây táo nở hoa” thu hút gần 1 tỷ lượt xem và tương tác

Bộ phim truyền hình Cây táo nở hoa thu hút sự quan tâm năm 2021, chiếm top 1 những bộ phim "hot" nhất trên nền tảng phim trực tuyến OTT đã khép lại sau 71 tập, với hạnh phúc đong đầy cho các nhân vật chính và để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Mỹ thuật

Giới thiệu 18 tác phẩm mỹ thuật trong triển lãm trực tuyến “Con đường độc lập“

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945- 19-8-2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945_2-9-2021), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu triển lãm “Con đường độc lập” dưới hình thức trực tuyến trên địa chỉ website (vnfam.vn) và fanpage(https://www.facebook.com/baotangmythuat/) từ ngày 31-8-2021.

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sách và cuộc sống

Những cuốn sách tương tác thay quà Trung thu cho trẻ

Trung thu năm nay trở nên đặc biệt hơn khi nhiều trẻ sẽ phá cỗ ở nhà thay vì những hoạt động vui chơi truyền thống. Vì vậy, những cuốn sách tương tác có tính năng giải trí tương tự như đồ chơi sẽ là một lựa chọn tốt dành cho các em nhỏ. 

Sáng tác

Chiến sĩ áo trắng

Sài Gòn đang bùng lên cơn dịch bệnh
Covid hoành hành tràn khắp mọi nơi
Dịch bủa quanh ta như ngày nào đánh giặc
Cả thành phố đau thương bao phủ
Đồng bào tôi ôi bao nỗi xót xa